CÓ THỂ LẤY ĐẤT LẠI ĐƯỢC KHÔNG ?

Chủ đề   RSS   
 • #329977 24/06/2014

  ruojtrau

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CÓ THỂ LẤY ĐẤT LẠI ĐƯỢC KHÔNG ?

  Bà  tôi có đăng ký giấy chứng nhận QSDĐ là 7896 m2. bao gồm 1 Thửa Lúa , 1 Thửa Vườn, 1 Thửa đất nhà ở (  đăng ký năm 1997).
  Trước đây nay trên phần đất này (Đất lúa)  chỉ dành 1 phần đất chiều ngang khoảng hơn 1 m để dùng làm lối đi cho gia đình tôi. 
  Phía sau phần đất này trước đây có khoảng 7-8 hộ có đât canh tác . 
  (Trước đây các hộ này  đã có 1 lối bơm và thoát nước công cộng riệng ở  1 con đường khác không phải đi ngang phần đất của gia đình tôi, nhưng ko biet lý do gì đã bị rào chắn và bị san lấp mất).
  Vì tình làng nghĩa xóm, nên Bà  tôi dành 1 phần đất dùng làm  rảnh thoát nước  để các hộ  bơm và thoát nước.
  Trên giấy chứng nhận thì phần đất này vẫn thuộc sở hữu của  Bà  tôi    . Hiện nay thì các hộ này nói rằng đây là đường nước công cộng không phải sở hữu của Bà  tôi.  Và các hộ đã yêu cầu Bà  tôi phải hiến 1 phần đât dùng làm lối đi chung và rảnh thoát nước . có diện tíchngang 3m (dùng làm lối đi và rãnh nước) và chiều dài 120m = 360m2..

  Đã có nhân viên đo đạc địa chính của ủy ban nhân dân xã xuống kiểm tra  và họ không trả được lý do chênh lệch phần đất phải hiến so với diện tích thực trên giấy chứng nhận QSDĐ. Nếu gia đình tôi không đồng ý được hay không.  Về phần đất này nếu trường hợp  bắt buộc phải hiến đất để làm lối đi chung thì Bà  tôi có được đền bù hay hướng giải quyết nào thỏa đáng. 

  Trường hợp trên, Bà  tôi có thể làm đơn yêu cầu đến cơ quan chức năng nào để giải quyết. (ủy ban nhân dân xã hòa giải nhưng không thành)

   Kính mong các luật sư chỉ dẫn và làm đơn như thề nào . cảm ơn

   
  4584 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận