Có phải đóng phí gửi xe khi ở chung cư?

Chủ đề   RSS   
 • #521080 18/06/2019

  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11747
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 270 lần


  Có phải đóng phí gửi xe khi ở chung cư?

  Trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, có điều khoản 11 '' Phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và việc sử dụng căn hộ trong nhà chung cư'', khoản 3 có ghi '' Các phần diện tích và thiết bị thuộc sở hữu chung, sử dụng chung của các chủ sở hữu trong nhà chung cư bao gồm: không gian, hành lang, cầu thang bộ, cầu thang máy, sân thượng, khung cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, sàn, mái, phần diện tích sinh hoạt cộng đồng tại tầng 01, đường thoát hiểm, hệ thống bể phốt, lối đi bộ và sân chơi chung''
  Sau đó, hai bên ký thêm 1 Phụ lục hợp đồng mua bán căn hộ, bổ sung thêm vào khoản 3 điều 11 '' Các phần diện tích và thiết bị thuộc sở hữu chung, sử dụng chung của các chủ sở hữu trong nhà chung cư bao gồm: không gian, hành lang, cầu thang bộ, cầu thang máy, sân thượng, khung cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, sàn, mái, TẦNG HẦM, phần diện tích sinh hoạt cộng đồng tại tầng 01, đường thoát hiểm, hệ thống bể phốt, lối đi bộ và sân chơi chung''
  Dự án đầu tư xây dựng nhà chung cư gồm 4 toà nhà, 2 toà phục vụ cán bộ công chức và 2 toà thương mại.
  Phụ lục hợp đồng này được ký giữa hai bên, chỉ với bên mua là những người sở hữu thuộc 2 toà cán bộ công chức thôi. Vậy:
  1. Sở hữu chung ở đây là ntnao? 
  2. Tầng hầm là nhà gửi xe, có thu phí dịch vụ gửi xe hàng tháng, nó đc bsung vào sở hữu chung, thì hàng tháng tôi có phải đóng phí gửi xe hay không?

  Không có gì là không thể.

   
  975 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anthuylaw vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #521082   18/06/2019

  Phản hồi

  Theo ý kiến của mình thì điều khoản về sở hữu chung chỉ nhằm xác định " quyền sở hữu" chứ không nhằm xác định "phương thức sử dụng" các phần này. Do đó, các đồng sở hữu phải thực hiện thỏa thuận về việc sử dụng tầng hầm. Bao gồm cả phí thuê cơ quan trông giữ xe. Theo đó, sau khi ký hợp đồng thì bạn vẫn phải trả tiền cho phần phí dịch vụ giữ xe.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TVPL_PTSP vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/06/2019)