DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Có Mẹ, Anh chị chồng định cư tại Mỹ và Bố chồng là Sĩ quan Ngụy thì có được xét kết nạp Đảng?

Tháng 8 năm 2008, tôi chính thức làm việc tại UBND Phường X Quận Y với chức vụ Phó chủ tịch Hội LHPN Phường. Đến năm 2015 được cử đi học lớp Cảm tình Đảng và đưa Hồ sơ để khai và kết nạp đến năm 2016 nhiệm kỳ mới của Hội Phụ nữ dự kiến lên Chủ Tịch Phường Hội.

Tuy nhiên, bên gia đình tôi thì không vấn đề vì có Ba là Đảng viên. Nhưng bên chồng thì có chút vấn đề, đó là Bố chồng ngày xưa là Sĩ quan Ngụy; anh /chị ruột bên chồng định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh bên chồng/vợ của anh/ chị. Và đến tháng 3/2007 Mẹ chồng tôi cũng sang Mỹ định cư theo diện con cái bảo lãnh. Hiện nay Mẹ chông tôi đã có Quốc tịch Mỹ và đang làm hồ sơ bảo lãnh cho gia đinh tôi cùng định cư tại Mỹ.

Vậy xin cho tôi hỏi, trường hợp của tôi kết nạp vào Đảng có được hay không? Theo tôi được biết:"Theo quy định tại điểm 3(3.4c), Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 5-1-2012 của Ban Bí thư: “Người thân của người vào Đảng đang ở ngoài nước thì cấp ủy nơi người vào Đảng làm văn bản nêu rõ nội dung đề nghị cấp ủy hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài nước (qua Đảng ủy Ngoài nước) để lấy xác nhận; trường hợp có nghi vấn về chính trị thì đến cơ quan an ninh ở trong nước để thẩm tra”.

Tôi không biết phải làm gì trong thời gian này?

Xin Luật sư tư vấn rõ và cụ thể dùm trường hợp của Tôi. Chân thành cám ơn nhiều!

 

 

  •  3225
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…