Có khởi kiện được không?

Chủ đề   RSS   
 • #344478 14/09/2014

  Moneyyy

  Female
  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có khởi kiện được không?

  Nho luat Su tu van giup em. Vao khoan 2nam truoc Ba e co cam bang khoan mieng vuon cho Ngan hang,va lay so tien do cho 1nguoi Chu muon lam an k co jay to j,so tien la 150tr ,Chu cung dong Lai duoc 1nam,Nhung gan 1nam nai k dong Lai,Jo Ngan hang xuong xiet no Ba e,Jo me e moi biet vu viec nay,Luc do vai la Gia Chu ky cua me,ma Nhan viện Ngan hang da nhan tien dut lot cua Chu nen van cho vay luon,Jo phia Ngan hang da Trinh bao Su viec voi xa Noi e dang song,de lam thu tuc Cuong Che,Jo Gia dinh e co quyet Khoi kien Chu duoc Không,jo chu k them tra ma noi ngan,khong le gua dinh e phai mat dat.Gia dinh e dang can lam Su go up do cua luat Su,e xin chan thanh cam on!

  (Yêu cầu bạn lần sau tham gia thảo luận phải viết bằng tiếng Việt có dấu, nếu không chúng tôi sẽ xóa tất cả bài viết của bạn)

   
  4513 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #344639   15/09/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Chào Moneyyy! Lần tới gửi câu hỏi về diễn đàn em phải viết đúng tiếng Việt nhé.

  Luật sư tư vấn giúp em như sau:

  Về nguyên tắc khi cha mẹ em đứng ra bảo lãnh cho khoản vay của chú em tại ngân hàng thì chú em không trả được nợ sẽ phát sinh nghĩa vụ của bên thế chấp.

  Tuy nhiên với các thông tin em nêu thì sự việc này sẽ rất phức tạp, ngân hàng cũng chưa có quyền niêm phong hay kê biên tài sản của gia đình em được. Họ cũng không có quyền cưỡng chế đối với cha mẹ em.

  Rất tiếc em cũng chỉ mới cung cấp được một số thông tin nên Luật sư chưa thể tư vấn chi tiết cho em được. Trước hết gia đình em không nên ký bất cứ văn bản nào với ngân hàng nhé tránh trường hợp họ yêu cầu ký biên bản bàn giao nhà đất.

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #345185   18/09/2014

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào Moneyyy,

  Nếu hợp đồng thế chấp ngân hàng không có chữ ký của mẹ bạn (chứng minh được chữ ký trong hợp đồng là giả mạo) thì Hợp đồng thế chấp đó bị vô hiệu, ai có lỗi làm cho hợp đồng vô hiệu người đó phải chịu trách nhiệm (người tổ chức chỉ đạo, thực hiện việc giả chữ ký hoặc biết mà không nói phải chịu trách nhiệm, nếu nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự).

  Nếu hợp đồng thế chấp đã vô hiệu thì Ngân hàng sẽ không có quyền cưỡng chế, kê biên bán đấu giá đất nhà bạn, trong trường hợp này hợp đồng tín dụng vay ngân hàng sẽ trở thành hợp đồng vay không có tài sản thế chấp, đất nhà bạn không phải là tài sản để ngân hàng cưỡng chế, kê biên bán đấu giá và tất nhiên gia đình bạn cũng không nên ký bất cứ giấy tờ gì với ngân hàng (trong hoạt động vay ngân hàng thì có hợp đồng tín dụng vay và hợp đồng thế chấp tài sản, người có tài sản có thể thế chấp tài sản của mình với ngân hàng cho bên thứ 3 vay tiền).

  Nếu họ vẫn làm tới thì mẹ bạn có thể làm đơn trình báo cơ quan công an về vụ việc làm giả chữ ký của mẹ bạn trong hợp đồng thế chấp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi gia đình bạn.

  Sự việc này nếu đúng theo quy định pháp luật thì Ngân hàng sẽ phải khởi kiện người đứng tên trong hợp đồng tín dụng vay Ngân hàng.

  Nếu chú bạn là người đứng tên vay thì Ngân hàng sẽ khởi kiện chú bạn và chú bạn phải có trách nhiệm với khoản vay đó.

  Còn nếu bố bạn đứng tên vay thì Ngân hàng sẽ khởi kiện bố bạn, quan hệ giữa bố bạn và chú bạn là quan hệ dân sự, bố bạn vay hộ cho chú bạn, nay chú bạn chưa có trả thì bố bạn phải trả thay. Nếu bố bạn có chứng cứ chứng minh là vay hộ chú bạn thì có thể làm đơn đề nghị Tòa án yêu cầu chú bạn trả tiền cho bố bạn để bố bạn trả cho ngân hàng.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281