CÓ HÀNH VI HIẾP DÂM TRẺ EM NHƯNG KHÔNG THÀNH, CÓ BỊ PHẠT TÙ KHÔNG?

Chủ đề   RSS   
 • #288919 30/09/2013

  Mynhanh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CÓ HÀNH VI HIẾP DÂM TRẺ EM NHƯNG KHÔNG THÀNH, CÓ BỊ PHẠT TÙ KHÔNG?

  Em chào các Luật Sư, 

  Em có một sự việc này muốn nhờ các luật sư tư vấn giúp em.

  Em có một đứa cháu gái, năm nay 15 tuổi 6 tháng. Bố mẹ cháu đã ly hôn nên cháu ở cùng bà ngoại từ nhiều năm nay. Nhà chỉ có 2 bà cháu, tối ngủ 2 giường. 

  Cách đây vài tuần, vào 1 buổi tối, khoảng 10 giờ đem, cháu mở của ra ngoài đi vệ sinh (vì nhà dưới quê, WC không ở trong nhà, muốn đi vệ sinh phải ra ngoài). Sau đó cháu trở về giường để ngủ. Trong lúc cháu đang thiu thiu ngủ thì có 1 thanh niên 19 tuổi ngụ cùng xóm, chui tọt vào mùng, bóp miệng em và xé quần áo của em để thực hiện hành vi giao cấu. Cháu em chống cự quyết liệt, giảy giụa,  ... để chống lại. Lúc đó cũng mai là bà ngoại của cháu nghe tiếng động nên chạy qua kiểm tra. Bà chứng kiến sự việc và truy hô cho hàng xóm giúp đỡ. Hàng xóm thấy la lối giửa khuya nên cũng chạy qua nhà em, cùng nhau bắt được tên dâm ô. Trong lúc đó cha mẹ tên thanh niên nọ cũng có chạy qua, thấy con trai của họ trần làm bậy nên họ năn nĩ mẹ em cho con họ về, sáng hôm sau sẽ qua giải quyết vụ việc. Thấy họ năn nỉ nên mẹ em cho về. Và hôm sau gia đình đã làm đơn gởi đến công an ấp tường trình lại sự việc và yêu cầu Pháp luật xử lý tên thanh niên có hành vi hiếp dâm cháu gái của em. 

  Câu hỏi: Luật sư cho em hỏi, trường hợp này thì tên thanh niên đó có vi phạm pháp luật hay không? Hắn có hành vi hiếp dâm trẻ em nhưng chưa thành công thì có phạm tội hay không? Mức hình phạt là như thế nào? Em rất mong nhận được tư vấn của các luật sư ạ. 

   

  Em chân thành cảm ơn.

   

   
  5458 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #288932   30/09/2013

  legalconsult
  legalconsult
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2012
  Tổng số bài viết (421)
  Số điểm: 3183
  Cảm ơn: 57
  Được cảm ơn 255 lần


  Chào bạn,

  Bạn tham khảo theo link bên dưới

  http://hatinh.toaan.gov.vn/portal/page/portal/taht/12952810?detail=2&id=386&sid=19836

  Theo mình nhận thấy thì có khả năng truy tố theo điều 112 BLHS về tội hiếp dâm trẻ em và thuộc giai đoạn phạm tội chưa đạt. Theo điều 58 BLHS áp dụng hình phạt cho người phạm tội chưa đạt thì mức hình phạt là không quá 3/4 với khung hình phạt.

  Căn cứ điều 105 BLTTHS thì đây không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại. Bạn nên viết đơn gửi công an điều tra cấp huyện để xem xét.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |