Có được phân lô, bán nền tại các khu vực nằm trong các quận nội thành?

Chủ đề   RSS   
 • #536450 31/12/2019

  phungpham1973
  Top 150
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/01/2019
  Tổng số bài viết (549)
  Số điểm: 14940
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 139 lần


  Có được phân lô, bán nền tại các khu vực nằm trong các quận nội thành?

  Cho anh hỏi dự án đầu tư xây dựng khu đô thị bắt buộc chủ đầu tư phải xây thô hoàn thiện nhà liền kề hay biệt thự là quy định nào nhỉ hay những đô thị thành phố nào phải làm không được phân lô bán nền?

   
  5848 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #536461   31/12/2019

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1294)
  Số điểm: 9959
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 190 lần


  Hiện nay, theo quy định tại Điều 194 Luật Đất đai 2013và Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì chủ đầu tư chỉ được bán đất nền dự án (hay còn gọi là phân lô, bán nền) khi được sự cho phép của UBND cấp tỉnh sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất đai.

  Căn cứ hướng dẫn tại khoản 2 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về điều kiện bán lô nền như sau:

  1. Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

  a) Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;

  b) Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

  c) Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

  d) Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.

  2. Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị”.

  Theo đó, doanh nghiệp thực hiện dự án đáp ứng các điều kiện trên sẽ được cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho khách hàng.

  Như vậy, sẽ không được phân lô, bán nền tại các khu vực nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị anh nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #536560   31/12/2019

  Về vấn đề có được phân lô bán nền trong các khu vực nội thành, theo quan điểm của mình bạn có thể phân lô bán nền tuy nhiên cần phải tuân thủ các điều kiện đặt biệt hơn về vấn đề lộ giới, thủ tục chuyển mục đích,...trừ các khu vực nội thành của các khu đô thị loại đặc biệt.

   
  Báo quản trị |