Có đăng ký kết hôn, khai sinh không có tên cha

Chủ đề   RSS   
 • #122254 06/08/2011

  valma

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có đăng ký kết hôn, khai sinh không có tên cha

  Chúng tôi đăng ký kết hôn ngày 12/5/2006 , sống chung được 3 tháng thì mâu thuẫn, vợ tôi bỏ về nhà bố mẹ đẻ và ngày 24/1/2007 thì sinh cháu. Khi làm đơn khai sinh tại cnowi cư trú thì vợ tôi khai chưa có gia đình nên cán bộ tư pháp đã làm giấy khai sinh cho cháu mà không có tên tôi. nay tôi muốn làm lại giấy khai sinh cho cháu thì phải liên hệ tại bộ phận nào và ở đâu, nơi cư trú của tôi là Hà Nội, quận Thanh Xuân, còn vợ tôi ở phường 22 quận Bình Thạnh tp Hồ Chí Minh.
  - Vấn đề thứ 2 là vào thời điểm chúng tôi li thân, năm 2008 vợ tôi có quan hệ với người khác và có thêm một đứa con, hiện tại đứa trẻ thứ 2 này không làm giấy khai sinh được vì cán bộ tư pháp đã biết cô ấy có gia đìnhvà hiện tại bản chính đăng ký kết hôn do tôi đang giữ, vậy trường hợp thứ 2 này có dính dáng đến trách nhiệm của tôi không và tôi phải làm gì. hiện tại cán bộ phường 22 quận Bình thạnh gọi tôi đem hộ khẩu, CMT và đăng ký kết hôn bản chính vào giải quyết, vậy liệu vấn đề có còn thuộc thẩm quyền của UBND phường nữa không. Xin LS tư vấn cho tôi được rõ
  - Thứ 3: Khi ra tòa Li dị vậy tôi liệu có quyền nuôi con không, hiện tại cháu đã gần 5 tuổi, tôi đang có thu nhập khoảng 10t tháng, hộ khẩu nhà cửa đều đầy đủ, còn vợ tôi thì điều kiện thế nào tôi cũng không biết nói sao cả. vì thực tế mẹ cô ấy lo cho từ A đến Z nên họ chứng minh thu nhập hay điều kiện cũng không khó.
  Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn
   
  4385 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #123235   11/08/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50883
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3557 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Theo quy định tại khoản 5 Điều 36 Nghị định 158/2005/NĐ-CP thì trường hợp của con bạn thuộc phạm vi bổ sung hộ tịch. Và nếu trước đây con bạn được đăng ky khai sinh tại UBND phường 22 quận Bình Thạnh thì nay việc bổ sung tên bạn vào giấy khai sinh thuộc thẩm quyền của UBND phường 22 theo quy định tại khoản 1 Điều 37 Nghị định này.

  Về đưa con thứ 2 của vợ bạn, tuy không phải là con bạn nhưng nó được sinh ra khi hôn nhân giữa bạn và vợ bạn còn tồn tại nên về nguyên tắc được coi là con chung của vợ chồng bạn. ếu bạn không thừa nhận đó là con chung thì bạn có nghĩa vụ phải cung cấp chứng cứ và phải được Tòa án xác định (Điều 63 Luật HN&GĐ). Nếu bạn không chứng minh được thì nó sẽ là con chung và bạn có nghĩa vụ nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

  Việc bạn có được nuôi con khi ly hôn hay không trước hết phụ thuộc vào việc giữa bạn và vợ bạn có thỏa thuận được với nhau hay không. Nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định dựa vào những tài liệu mà Tòa án thu thập được về khả năng kinh tế, điều kiện chăm sóc giáo dục con của hai người.

  Thân ái!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |