DanLuat 2015

Có cần hợp pháp hoá lãnh sự hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #32260 25/09/2009

  accme

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có cần hợp pháp hoá lãnh sự hay không?

  Công ty chúng tôi là một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo mô hình Công ty TNHH một thành viên. Tổ chức thành lập Công ty chúng tôi là Công ty tại Hồng Kông. Tại Điều lệ Công ty ghi rõ Chủ sở hữu cử ra một người đại diện là Chủ tịch Công ty, Chủ tịch Công ty bổ nhiệm Giám đốc Công ty là người Đại diện theo Pháp luật của Công ty.
  Công ty chúng tôi được thành lập năm 2004, đến năm 2006 sửa đổi Giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên Công ty chúng tôi không có văn bản nào thể hiện rõ ai là Chủ tịch Công ty. Tuy nhiên, chủ đầu tư bổ nhiệm một người vừa đại diện cho Chủ sở hữu và vừa là Tổng Giám đốc của Công ty. Nội dung này cũng được Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Hải Dương  ghi tại Giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi. Hiện nay, Công ty chúng tôi bổ nhiệm một người khác làm Tổng Giám đốc (người Ôxtralia). Ông Tổng Giám đốc cũ sẽ đẩm nhận vai trò Chủ tịch Công ty. Khi Chúng tôi tiến hành thủ tục đề nghị thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư BQL các khu công nghiệp tình Hải Dương yêu cầu chúng tôi phải có văn bản bổ  nhiệm chủ tịch Công ty và tổng giám đốc của chủ sở hữu bên HồngKông và văn bản này phải được Hợp pháp hoá lãnh sự tại Đại sứ Quán VN tại Hồng Kông.
  Tuy nhiên, khi tôi trao đổi với một số bạn bè thì có ý kiến cho rằng chúng tôi không cần tiến hành thủ tục Hợp pháp hoá lãnh sự. Chỉ cần có văn bản bổ nhiệm chủ tịch công ty và Tổng Giám đốc của chủ đầu tư (hoặc có thể Chủ tịch Công ty sẽ bổ nhiệm Tổng Giám đốc).
  Hiện nay, Tổng Giám đốc Công ty mới của chúng tôi chưa được chính thức công nhận do đó việc giao dịch sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

   
  Rất mong được sự hướng dẫn của diễn đàn.

   
  2384 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-