Chuyển PP tính thuế từ trực tiếp doanh thu sang khấu trừ

Chủ đề   RSS   
 • #349242 09/10/2014

  boloho

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2010
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển PP tính thuế từ trực tiếp doanh thu sang khấu trừ

  Em nhờ anh/ chị tư vấn dùm trường hợp công ty em với ạ, E cảm ơn nhìu. Em là người mới vào cty nên ko biết người trước làm như thế nào

  Cty e thành lập từ tháng 2/2014, ko biết là đăng ký PP tính thuế là khấu trừ hay trực tiếp doanh thu (ko có biên bản làm việc ban đâu của chi cục thuế), mà e kiểm tra trên trang web cục thuế thì thấy PP tính thuế là trực tiếp doanh thu, trong khi đó từ tháng 2 đến tháng 4 bên e vẫn làm và nộp tờ khai thuế GTGT khấu trừ cho cơ quan thuế (nộp bằng giấy, tờ khai không phát sinh). Đến tháng 5 bên cty gửi cv lên thuế yêu cầu ngừng hoạt động từ tháng 5 đến tháng 11/2014 (đã được chấp nhận), đầu tháng 9/2014 bên e gửi cv xin hoạt động lại (đã được chấp nhận). Giờ bên e tiến hành in hóa đơn GTGT để hoạt động thì e mới phát hiện ra PP tính thuế là trực tiếp dthu, thì ko thể in hóa đơn GTGT được.

  Em muốn biết là mình có cách nào để chuyển PP tính thuế từ trực tiếp dthu sang khấu trừ được ko ạ? Tại giờ là tháng 10, mà cty thành lập từ tháng 2, e sợ ko có sự nhất quán về PP tính thuế nên cơ quan thuế sẽ ko cho, mà nếu e ko chuyển được PP tính thuế thì bên e cũng ko thể in hóa đơn GTGT để phục vụ cho hoạt động SXKD của mình được. XIn tư vấn giúp em với ah, Em cảm ơn anh/ chị nhìu

   
  4365 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #350260   15/10/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Giờ thì chỉ có thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 119/2014/TT-BTC thôi bạn

  Sửa đổi, bổ sung khoản 3, 4 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC như sau:

  “3. Cơ sở kinh doanh đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế, bao gồm:

  a) Doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động có doanh thu hàng năm từ bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ chịu thuế GTGT dưới một tỷ đồng đã thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, sổ sách, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật về kế toán, hóa đơn, chứng từ.

  b) Doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh đang hoạt động nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.

  Doanh nghiệp mới thành lập có thực hiện đầu tư theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thuộc trường hợp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

  Doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập có dự án đầu tư không thuộc đối tượng được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về đầu tư nhưng có phương án đầu tư được người có thẩm quyền của doanh nghiệp ra quyết định đầu tư phê duyệt thuộc đối tượng đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

  c) Doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập có thực hiện đầu tư, mua sắm, nhận góp vốn bằng tài sản cố định, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

  d) Tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam theo hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ.

  đ) Tổ chức kinh tế khác hạch toán được thuế GTGT đầu vào, đầu ra không bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã.

  Doanh nghiệp, hợp tác xã hướng dẫn tại điểm a khoản này phải gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 20 tháng 12 của năm trước liền kề năm người nộp thuế thực hiện phương pháp tính thuế mới.

  Cơ sở kinh doanh hướng dẫn tại điểm b, c khoản này phải gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Khi gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT tới cơ quan thuế trực tiếp, cơ sở kinh doanh không phải gửi các hồ sơ, tài liệu chứng minh như dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phương án đầu tư được người có thẩm quyền của doanh nghiệp ra quyết định đầu tư phê duyệt, hóa đơn đầu tư, mua sắm, hồ sơ nhận góp vốn, hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Cơ sở kinh doanh lưu giữ và xuất trình cho cơ quan thuế khi có yêu cầu. Trường hợp cơ sở kinh doanh mới thành lập từ ngày 01/01/2014 chưa đủ điều kiện đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 3 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính, nếu đáp ứng được các điều kiện hướng dẫn tại điểm b, c khoản này thì được áp dụng theo hướng dẫn tại điểm b, c khoản 3 Điều 12 Thông tư này.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  boloho (18/10/2014)
 • #350789   18/10/2014

  boloho
  boloho

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2010
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn anh/chị

   
  Báo quản trị |