Chuyển Nhượng sổ đỏ của anh trai đã mất sang cho em gái

Chủ đề   RSS   
 • #208905 22/08/2012

  Chuyển Nhượng sổ đỏ của anh trai đã mất sang cho em gái

  Kính gửi: Luật sư

  Chào anh! Em năm nay 22t. Hiện tại em đang ở cùng ba mẹ và e gái. Em có 1 việc muốn hỏi anh mong anh trả lời giúp em sớm nhất có thể. 

  Bà ngoại em có 6 người con: 3 nam và 3 nữ. Trước đây bà e có mua 1 mảnh đất  và trước lúc qua đời bà ngoại e có chia cho 3 người con trai. Bác trai cả nhà e đã có gia đình riêng. Nhưng đến năm 2006 thì bác e bệnh và mất. Sang đến năm 2007 thì bác trai út nhà e cũng bệnh và mất nhưng bác chưa có gia đình. Thời gian bác còn sống cho đến lúc mất thì bác ở cùng mẹ e và e.Bác trai thứ 2 nhà e đã có gia đình nhưng đến năm 2008 thì bác cũng mất. Hiện tại cái mảnh đất của bác trai út đã có sổ đỏ đứng tên bác nhưng em và mẹ vẫn sống trên mảnh đất đấy. E muốn hỏi cái mảnh đất đấy giờ muốn sang tên cho mẹ e thì làm như thế nào ạ? Em xin cảm ơn luật sư!

   
  4110 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210649   31/08/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


       Chào bạn! Trường hợp trên 2 bác trên của bạn có con không? Mảnh đất trên được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Cấp ngày tháng năm nào?

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #210715   31/08/2012

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 350 lần


  Chào bạn.

  Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể thấy, di sản thừa kế của bác trai út nhà em sẽ được chia theo pháp luật cho những người thuộc hàng thừa kế thứ 2 của bác bạn. Phần di sản thừa kế của bác trai út của bạn sẽ được chia đều cho 5 người còn lại (phần của2 bác trai sẽ do con và vợ 2 bác hưởng).

  Giờ bạn muốn làm giấy tờ sang tên mẹ bạn thì phải được sự đồng ý của những người thừa kế còn lại, phải khai nhận di sản thừa kế, làm thủ tục tặng cho mẹ bạn thì mới làm thủ tục sang tên cho mẹ bạn.

  Bạn có thể ra văn phòng công chứng hoặc mời công chứng viên về nhà để thực hiện các thủ tục trên. Sau khi có hợp đồng tạng cho có công chứng thì bạn làm thủ tục sang tên tại phòng tài nguyên và môi trường nới có di sản thừa kế.

   

  Điều 676. Người thừa kế theo pháp luật

  1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

  a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

  b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

  c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

  2. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

  3. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

   

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |