Chuyển nhượng nhãn hiệu sản phẩm

Chủ đề   RSS   
 • #466615 04/09/2017

  Chuyển nhượng nhãn hiệu sản phẩm

  Thưa luật sư,

  Năm 2012, tôi đăng ký kinh doanh theo loại hình cty TNHH 2 TV với chức năng kinh doanh, buôn bán sỉ, lẻ sản phẩm nhưng không đăng ký sản xuất sản phẩm vì cty tôi có ký hợp đồng gia công sản phẩm với công ty khác (gọi là cty sản xuất) có chức năng sản xuất để sản xuất sản phẩm cho cty tôi với nhãn hiệu sản phẩm do cty tôi đăng ký chủ sở hữu.

  Từ năm 2012 đến nay, cty tôi đã mở 15 đại lý, nhà phân phối sản phẩm tại 10 tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. 

  Do lục đục nội bộ, cty tôi đã thực hiện thủ tục tạm ngưng cty vào năm 2016. Nhưng giữa năm 2015, cty tôi đã chuyển giao nhãn hiệu sản phẩm cho cty sản xuất quản lý và trực tiếp cung cấp sản phẩm cho các đại lý, nhà phân phối của cty tôi.

  Nay, do các thành viên không muốn tiếp tục kinh doanh nữa nên đã quyết định phá sản (do tiền mặt và tài sản của cty không đủ để trả các khoản nợ còn tồn của các đối tác của cty).

  Vậy luật sư có thể tư vấn giúp tôi các vấn đề sau được không?

  - Thứ nhất, giữa năm 2015, cty đã chuyển giao (bằng miệng) nhãn hiệu sản phẩm của cty tôi cho cty sản xuất để cty sản xuất cung cấp sản phẩm trực tiếp cho các đại lý, nhà phân phối của cty vẫn còn đang hoạt động nhằm thu lợi nhuận để khấu trừ vào khoản nợ nguyên liệu mà cty tôi nợ cty sản xuất (chưa thanh toán). Nay, do cty tôi có ý định phá sản nên muốn hợp thức hóa việc chuyển giao nhãn hiệu sản phẩm của cty tôi cho cty sản xuất. Vậy thủ tục chuyển giao như thế nào? Cần những giấy tờ gì? Và việc chuyển giao này là để khấu trừ nợ, nên số tiền chuyển nhượng nhãn hiệu sản phẩm trong hợp đồng có thể bằng 0 đồng, được không? và cty tôi có phải xuất hóa đơn không?

  - Thứ hai, sau khi thực hiện xong thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu sản phẩm cho cty sản xuất thì khi cty tôi thực hiện tiếp thủ tục phá sản thì nhãn hiệu sản phẩm của cty có bị đưa vào làm tài sản bị thanh lý không? Việc phân phối, kinh doanh sản phẩm với các đại lý, nhà phân phối của cty tôi có bị buộc ngưng hoặc bị ảnh hưởng gì không? các đại lý, nhà phân phối của cty tôi có được tiếp tục kinh doanh sản phẩm của cty tôi do cty sản xuất cung cấp không?

  Mong được tư vấn!

   

   

   
  799 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, thạc sỹ Nguyễn Xuân Vinh

Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0989 553689

E-mail: luatsunguyenxuanvinh@gmail.com