Chuyển mục đích hay đề nghị công nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #323547 16/05/2014

  autho20032003

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển mục đích hay đề nghị công nhận quyền sử dụng đất

  Kính gửi Luật sư.

  Em viết câu hỏi mong muốn luật sư có thể tư vấn giúp em một số nội dung sau:

  Năm 2001 gia đình em có mua 01 thửa đất tại nông thôn với diện tích 200 mét vuông, nguồn gốc của thửa đất này do một người khác đang sử dụng từ trước năm 1980 và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên giấy chứng nhận sử dụng đất là 2100 mét vuông đất thổ cư.

  Tuy nhiên khi giao dịch lúc đó gia đình không hiểu rõ về luật đất đai và các quy định khác về luật đất đai hiện hành nên khi nhận chuyển nhượng gia đình em được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 200 mét vuông đất vườn sử dụng lâu dài, sau này em hỏi lại cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất tại địa phương thi người ta nói là do nhận từ đất vườn sang đất vườn, tuy nhiên gia đình em thỏa thuận mua bán với số giá đất lúc đó là giá theo thị trường của đất ở.

  Hiện nay gia đình em muốn chuyển mục đích thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất địa phương có hướng dẫ và thông báo là nộp 100% tiền sử dụng đất, tương đương khoảng 150 triệu đồng.

  Tuy nhiên theo em được biết thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người bán cho gia đình em trước đây chỉ ghi là đất thổ cư mà không ghi rõ phần nào đất ở phần nào đất vườn.

  Đồng thời theo Điều 87 luật đất đai thì phần đất còn lại của người đó là 1900 mét vuông hiện nay còn sử dụng sau khi bán cho nhà em 200 mét vuông đã được công nhận là đất ở.

  Vậy gia đình em cụ thể là mẹ em đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp năm 2001 là 200 mét vuông đất vườn không có đất ở thì có được công nhận quyền sử dụng đất ở như người kia không, vì bản thân nguồn gốc trước đây của 200 mét vuông đất này là đất thổ cư sử dụng trước 1980.

  Nếu không được công nhận thì chuyển mục đích phải nộp bao nhiêu % tiền sử dụng đất.

  Mong luật sư giải đáp sớm em xin cảm ơn.

   
  3457 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977