Chuyển hướng theo Luật GTĐB?

Chủ đề   RSS   
 • #273860 07/07/2013

  knowlaws

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2013
  Tổng số bài viết (47)
  Số điểm: 445
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 15 lần


  Chuyển hướng theo Luật GTĐB?

  Trong Luật GTĐB 2009 có quy định như sau:

   

  Điều 15. Chuyển hướng xe
  1. Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.
  2. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.
  3. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.
  4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

  Một số người hiểu rằng chỉ phải có tín hiệu khi rẽ và quay đầu xe (các trường hợp chuyển hướng khác gồm chuyển lane, ra vào đường cao tốc đã có quy định riêng).

  Số khác nghĩ rằng cứ "chuyển hướng" là phải xi nhan, kể cả đi trên cùng 1 đoạn đường cong như tại đường Phổ Quang. CSGT có quyền phạt nếu không có tín hiệu chuyển hướng.

  Vậy, về góc độ luật phải hiểu sao cho đúng? Xin cảm ơn.

   

   

   
  2524 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận