Chuyển công tác, thôi việc, đền bù chi phí đào tạo

Chủ đề   RSS   
 • #240513 20/01/2013

  tranthanhphuong03

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chuyển công tác, thôi việc, đền bù chi phí đào tạo

   

  Kính gởi luật sư,

  Tôi biên chế giảng dạy tại trường ĐH X thuộc Tỉnh Y quản lí được 19 năm. Cách đây 7 năm tôi được trường (theo quyết định của Tỉnh) cho đi học nghiên cứu sinh tại học viện Z (khóa học theo qui định là 4 năm, hình thức không tập trung), được trường X cho hưởng nguyên lương và phụ cấp, được thanh toán tiền học phí và tiền xe đi lại 1 lần/1 năm trong suốt 4 năm học. Trong thời gian tôi đi học, ở trường X tôi vẫn phải giảng dạy một nửa số tiết theo qui định, và không được đi học tập trung quá 3 tháng mỗi đợt học. Tôi đã phải mất 5 năm mới hoàn thành  khóa học tiến sĩ (bảo vệ cách đây 2 năm). Hiện tại ở trường X tôi giảng dạy rất ít số tiết do thiếu lớp giảng dạy, tôi phải làm các công việc khác như coi thi, cố vấn học tập (như giáo viên chủ nhiệm),... để đảm bảo số tiết theo qui định. Môi trường nghiên cứu khoa học và làm việc ở trường X không hấp dẫn tôi.

  Bây giờ tôi muốn chuyển công tác sang trường ĐH W thuộc Bộ quản lí. Tôi làm đơn xin chuyển công tác được trường X trả lời là tôi chưa công tác đủ thời gian qui định sau khi đi học nên không cho chuyển (trong quá trình tôi đi học thì cách đây 4 năm Tỉnh Y ra văn bản là người lao động sau khi học xong phải công tác voi thời gian tối thiểu gấp 3 lần thời gian được đào tạo) và yêu cầu tôi phải giảng dạy thêm 5x3=15 năm nữa mới được chuyển. Khi tôi đi học cách đây 7 năm, vì thời gian quá lâu rồi nên tôi cũng không nhớ có làm cam kết phục vụ sau khi học tập không?

  Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn mấy vấn đề sau:

  1.      Trường X yêu cầu tôi dạy thêm 15 năm nữa mới cho chuyển là đúng không?

  2.      Tôi có thể xin thôi việc trong trường hợp này không.

  3.      Nếu xin thôi việc thì có phải đền bù chi phí đào tạo không? Tỉnh Y chưa có văn bản nào qui định về mức độ đền bù chi phí đào tạo.

  4.      Nếu tôi được thôi việc, được tuyển dụng vào trường ĐH W tôi có tiếp tục được hưởng lương như hiện có ở trường X không (hệ số 4,32)?

  Chân thành cảm ơn, chúc luật sư sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

   

   
  5087 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #240692   21/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo Nghị định 44/2003/NĐCP thì nếu người lao động xin nghỉ mà tuân thủ thời gian báo trước thì nếu Người sử dụng lao động chấp nhận đơn nghỉ việc thì người lao động không phải đền bù chi phí đào tạo.

  Còn nếu trường không chấp nhận cho em nghỉ việc mà mà họ có lý do chính đáng thì nếu em nghỉ  không báo trước thì em phải đền bù chi phí đào tạo,

  Em cũng còn đường là thương lượng với nhà trường nếu em nghỉ thì sau khi trừ thời gian em đã công tác thì em bồi hoàn một phần tương ứng thời gian vi phạm cam kết cho nhà trường khi đó nếu hai bên thương lượng được thì em sẽ an tâm nghỉ việc.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  tramybk30011992 (14/08/2017)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ