Chủ tịch hội đồng thành viên có đương nhiên là đại diện theo pháp luật không

Chủ đề   RSS   
 • #385717 30/05/2015

  nickname2014
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2014
  Tổng số bài viết (105)
  Số điểm: 1790
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 17 lần


  Chủ tịch hội đồng thành viên có đương nhiên là đại diện theo pháp luật không

  Chủ tịch hội đồng thành viên công ty cổ phần có đương nhiên là người đại diện theo pháp luật không? có đương nhiện đại diện công ty ký đơn khởi kiện không?

  Lưu ý: Bạn không được viết bài toàn CHỮ IN. bài vi phạm sẽ bị xóa

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 30/05/2015 11:52:51 SA sửa bài CHỮ IN
   
  6943 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #385775   30/05/2015

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1980 lần


  Chào bạn.

  Vì HĐTV là đối ới Cty TNHH; HĐ quản trị là đối với Cty cổ phần nên chưa hiểu ý bạn nhưng nói chung là Chủ tịch hội đồng thành viên Cty TNHH; chủ tịch HĐQT công ty cổ phần không đương nhiên là người đại diện theo pháp luật. 

  Lấy luật Doanh nghiệp 2005 để chứng minh:

  Điều 46. Cơ cấu tổ chức quản lý công ty

  Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ mười một thành viên trở lên phải thành lập Ban kiểm soát; trường hợp có ít hơn mười một thành viên, có thể thành lập Ban kiểm soát phù hợp với yêu cầu quản trị công ty. Quyền, nghĩa vụ, tiêu chuẩn, điều kiện và chế độ làm việc của Ban kiểm soát, Trưởng ban kiểm soát do Điều lệ công ty quy định.

  Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú tại Việt Nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên ba mươi ngày thì phải uỷ quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.

  Điều 95. Cơ cấu tổ chức quản lý công ty cổ phần

  Công ty cổ phần có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc; đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông là cá nhân hoặc có cổ đông là tổ chức sở hữu trên 50% tổng số cổ phần của công ty phải có Ban kiểm soát.

  Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty được quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú ở Việt Nam; trường hợp vắng mặt trên ba mươi ngày ở Việt Nam thì phải uỷ quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.

   

   
  Báo quản trị |