Chủ hộ không có làm sao tách khẩu?

Chủ đề   RSS   
 • #5205 28/11/2009

  dvluongls

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 780
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 18 lần


  Chủ hộ không có làm sao tách khẩu?

  Câu hỏi: Dân Sự Chi tiết: Xin kính chào Ls.

  Xin lỗi đã làm phiền Ls nhưng hiện tại gia đình tôi đang có 1 vấn đề mong Ls tư vấn dùm. Hiện nay gia đình tôi đang muốn làm thủ tục tách khẩu cho Chị Gái tôi,

  Tuy nhiên chưa thể thực hiện được là vì: Hiện nay gia đình tôi có 4 người gồm: Bố tôi, Chị Gái tôi, Mẹ kế tôi và tôi. Tuy nhiên trong sổ hộ khẩu gia đình chỉ có tên của Mẹ đẻ tôi, Chị Gái tôi và tôi mà không có tên của Bố tôi và mẹ kế.

  Tuy nhiên mẹ đẻ tôi đã bỏ nhà đi từ năm 1987 đến bg không biết liên lạc và ở đâu. Vì lẽ đó mà trong sổ hộ khẩu của gia đình tôi chỉ có tên của Mẹ đẻ tôi, Chị Gái tôi và tôi còn Bố tôi da trước đây mất hết giấy tờ nên năm 2006 vưa rôi nhà tôi làm lại sổ hộ khẩu và không có tên của Bố tôi trong đó.

  Đên bây giờ Chị gái tôi muốn tách khẩu ra khỏi gia đình vì chị ý đã có chông. Khi lên UBND làm thủ tục thì UNBD yêu cầu phải có sự đồng ý của Mẹ tôi (người đứng tên trong sổ hộ khẩu gia đình).

  Nhưng mẹ tôi đã bỏ nhà đi từ lau biết đâu mà tìm, vì vây hiện tại bg Chị Giá tôi vẫn không có cáh nào để tách khẩu ra được.

  Vậy Tôi kính mong Ls trợ giúp gia đình tôi hay hướng dẫn gia đình tôi xem phải dựa vào văn bản nào để giải quyết vụ việc trên.

  Kính nhờ Ls tư vấn dùm tôi Tôi thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn luật sư Kính chúc Luật sư cùng gia đình Mạnh Khỏe, Bình An và Hạnh Phúc Chào Thân Ái! Trong

  Dao Van Luong (Mr)

  Human Resource Deparment

  Mobile: (+84) 904 628 151

  Slype: dvluonghr

  Email: dvluongls@gmail.com

   
  7232 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #5206   28/11/2009

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Tách sổ hộ khẩu

  Chào bạn,

  Hiện nay, thủ tục tách sổ hộ khẩu được quy định tại Điều 27
  Luật Cư trú và được hướng dẫn tại điểm đ.mục 5 phần I của thông tư 06/2007/TT-BCA-C11 ngày 01/7/2007 của Bộ Công an hướng dẫn một số điều của Luật Cư trú.

  Theo các quy định này thì trong trường hợp chị gái bạn có cùng một chỗ ở hợp pháp và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu từ sổ hộ khẩu gia đình thì được tách sổ hộ khẩu mà không đòi hỏi phải có sự đồng ý bằng văn bản của chủ hộ.

  Chỉ những người không có quan hệ gia đình thân thích và đã được chủ hộ đồng ý cho nhập chung vào số hộ khẩu, nay xin tách sổ hộ khẩu mới đòi hỏi phải có sự đồng ý bằng văn bản của chủ hộ.

  Trân trọng,

  Luật sư Phạm Văn Phất
  Trưởng Văn phòng Luật sư An Phát Phạm
  * Hà Nội * Hạ Long
  ĐTDĐ: 090 340 5006
  Email: anpphamlaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: