Chồng đòi đơn phương li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #181078 24/04/2012

  nguyenthiphuong68

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chồng đòi đơn phương li hôn

  Tôi và chồng tôi kết hôn đã được hơn 20 năm nay. tôi có 2 cháu gái cách đây khoảng 8 năm chồng tôi đã quan hệ bất chính với nhiều cô gái khác. Khi tôi phát hiện ra tôi cảm thấy bị xúc phạm nhiều lần tôi đã làm đơn đòi li dị nhưng chồng tôi không đồng ý.  Nhưng chồng tôi nói với tôi là anh muốn sinh thêm 1 thằng con trai. nhưng vì anh ta đang công tác trong Đảng nên sợ bị kỉ luât. a có bảo tôi là " chửa siêu âm đúng con trai thỳ tôi chốn vào miền nam đẻ đc 4,5 tháng thỳ mang ra thỳ a nhận làm con nuôi. Nhưng tôi bàn với 2 con gái tôi các con tôi đều hok đồng ý. con tôi bảo " bố quyết định đẻ con trai thỳ pải chấp nhận mất việc. chứ tuổi tôi cũng hơn 40 lúc đó. sợ tôi sinh đẻ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

  Sau đó đến cuối năm ngoái chồng tối đòi li dị nhưng tôi ko muốn vì 2 đứa con gái tôi chưa có chồng. Chồng tôi đã viết đơn gửi lên tòa án nhưng tóa án đã giải hòa và bắt chồng tôi rút đơn về. Sau lần trên tòa đó anh hok về nhà ăn cơm và mang quần áo đy 2 3 ngày mới về. và cứ tiếp tục bỏ nhà đy như vậy. Còn về dọa tôi là tháng sau sẽ gửi đơn tiếp.

  Tôi có đầy đủ chứng cứ về hành vi bất chính của chồng tôi. thỳ tòa có giải quyết cho li hôn trog trường hợp anh ý đơn phương bỏ tôi hay hok. Trong đó tôi cũng nói rõ trước cũng như trước mặt anh ta là " anh muốn dy đâu thỳ đy tôi hok ghen nhưng a để cho con tôi lấy chồng và có 1 gia đình hạnh phúc. nhưng anh ta hok nghe một mực đòi li hôn tôi bằng đc để hợp pháp đăng kí với người khác.

  Tôi muốn luật sư tư vấn cho tôi xem chồng tôi có đơn phương li hôn đc hok

  Cập nhật bởi ThanhLongLS ngày 25/04/2012 08:02:16 SA
   
  4270 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #181083   24/04/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo Luật hôn nhân gia đình, một bên vợ hoặc chồng có quyền đơn phương nộp đơn xin ly hôn. Tuy nhiên nộp đơn là một chuyện, Tòa sẽ xem xét có đủ điều kiện thụ lý đơn xin ly hôn hay không. Trường hợp chồng chị Tòa đã không thụ lý, bắt chồng chị rút đơn về cho nên nếu chồng chị lại nộp đơn chắc chắn Tòa sẽ không thụ lý vì lý do do chị không đồng ý có con nữa mà chồng chị đòi ly dị chị là vô lý và thậm chí là vi phạm đạo đức đối xử vợ chồng.

  Chị có thể nhờ cơ quan đoàn thể can thiệp như hội phụ nữ, tổ dân phố gặp chồng chị nói chuyện và phân tích cái sai trái của chồng chị để anh thay đổi hành vi và cách cư xử sao cho phù hợp với pháp luật và giữ được tình cảm vợ chồng.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ