Chồng đánh vợ bị thương tích thì bị xử phạt như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #89203 19/03/2011

  thaonguyen1711

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chồng đánh vợ bị thương tích thì bị xử phạt như thế nào?

      chào luật sư!

  tôi có người em họ là P lấy chồng là N từ năm 2006 và họ đã có với nhau 2 đứa con. trong suốt  thời gian từ đó đến nay N không chịu làm ăn mà chỉ lấy tiền của P để đi đánh cờ bạc và nghiện hút. đã nhiều lần N đánh chửi P, thậm chí có lần khiến P phải nhập viện. P đã muốn li dị N từ lâu nhưng gia đình tôi khuyên nhủ nên lại thôi. sau một thời gian tiếp tục chung sống N vẫn không thay đổi nên P đã quết định ly thân và P chuyển ra ở trọ chỗ khác vào khoảng tháng 01/2011

        vào khoảng 22giờ ngày 15/3/2011.N đến phòng trọ của P và yêu cầu P viết đơn ly dị cho N ký. P đã làm theo yêu cầu của N. khi cả 2 đã ký vào đơn ly dị tìh N ra về. lúc đó trời mưa rất to. một lúc sau N quay lại và bảo P cho ngồi nhờ đến khi nào tạnh mưa thì về. và P đã đồng ý. trong lúc đó giữa 2 người có đôi co lời qua tiếng lại và N đã đánh P. N dùng tay túm tóc và đấm túi bụi vào mặt, vào ngực  P. hơn nữa N còn dùng chân đi giầy đá vào bụng P. khi đánh xong N còn cướp của P chiếc điện thoại.

        đến sáng hôm sau P thấy trong ngưòi khó chịu, buồn nôn nên đi bệnh viện khám. bác sĩ nói P phải nhập viện để điều trị. vì theo kết quả thì P bị tụ máu trong não. mí mắt thâm tím vì bị N đấm. hiện P đang phải nằm và điều trị tai bệnh viện. trong thời gian P nằm viện thì N và gia đình anh ta còn nhiều lần đến để mắng chửi P.

       luật sư có thể phân tích những hành vi vi phạm pháp luật của N trong tình huống trên? nếu P khởi kiện thì mức xử phạt với N thế nào? 
     tôi xin chân thành cảm ơn! 

   
  10715 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #89494   21/03/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3368)
  Số điểm: 20497
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1243 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Nếu bạn hỏi "phân tích" thì tốt hơn, bạn hãy post lại vào mục thảo luận (chẳng hạn như mục Phòng Sinh viên luật) để nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Nếu khởi kiện thì hoặc dân sự (ví dụ đòi bồi thường) hoặc yêu cầu công an xử lý hình sự và có thể cả đề nghị xử phạt hành chính. Phán quyến của tòa theo hình sự sẽ dựa trên kết quả điều tra của công an và cáo trạng của viện kiểm sát và những tình tiết khác có liên quan.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com