DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

cho mình hỏi về giao dịch dân sự vô hiệu

Dạ, trong bài kiểm tra vừa rồi của mình có câu sau ạ:

Khẳng định sau đây đúng hay sai?

"Giao dịch dân sự vi phạm về điều kiện hình thức là giao dịch dân sự vô hiệu tuyệt đối"

 

cô giáo nói đáp án là đúng ạ, tuy nhiên câu này lớp mình chỉ có 1/4 các bạn làm đúng. Tuy cô đã giải thích nhưng tớ vẫn còn thắc mắc chút ạ, mong các bạn thành viên và các vị luật sư giải thích với ạ.

Ta có các trường hợp thuộc giao dịch vô hiệu tuyệt đối là 128,129 và 134 BLDS 2005 . các giao dịch này mặc nhiên bị coi là vô hiệu ngay cả khi không có qđ của tòa án. Tuy nhiên theo điều 136 khoản 1 lại quy định về thời hiệu là 2 năm. Mình muốn hỏi là nếu trong trường hợp quá 2 năm thì sẽ thế nào, tại sao nó bị vô hiệu rồi mà vẫn quy định thời hiệu yêu cầu tòa, sao nó không giống như điều 128 và 129 vì quyết đinh của tòa chỉ mang tính chất công nhận.

Cho mình hỏi thêm một câu trong luật doanh nghiệp nhé: theo điều 38 luật doanh nghiệp thì " thành viên cty TNHH 2 thành viên trở lên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn cam kết góp " . Trong bài kiêm tra thì là " chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp" câu này thầy nói đáp án là đúng. Nhưng t tưởng vốn cam kết góp và vốn góp khác nhau chứ nhỉ, t hiểu vốn góp và vốn thực góp, và nó chưa chắc đã bằng số vốn cam kết góp. 

các bạn có thể giải thích rõ hơn giúp t chỗ này ko, hôm đó lớp t đều làm đáp án sai nhưng cuối cùng thầy bảo đáp án đúng, t có đọc trên mạng mà vẫn chưa hiểu lắm, mong mn giúp đỡ ạ, tớ cảm ơn ạ!

 

  •  4573
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…