Cho em hỏi về việc viết đơn tố cáo

Chủ đề   RSS   
 • #407187 19/11/2015

  mebancun2015

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:19/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho em hỏi về việc viết đơn tố cáo

  Em chào luật sư,

  Sau đây em xin trình bày hoàn cảnh mình đang gặp phải và mong luật sư tư vấn giúp em. Em xin trân thành cảm ơn!

  Em và chồng em đăng ký kết hôn 31/3/2015. đến nay đã được 8 tháng, em cũng đang mang thai 7 tháng rưỡi. Trong quá trình chung sống vợ chồng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Đỉnh điểm vào ngày đêm ngày 22/10/2015, trong lúc cãi vã chồng em đã xô em ngã ở trong nhà (lúc đó chỉ có 2 vợ chồng em trong phòng nên ko ai biết) , sau đó em chạy ra ngoài thì chồng em chạy theo tát em 2 cái, có mặt hàng xóm chứng kiến, sau khi em bị xô ngã 3 tiếng thì em bị đau bụng, ra máu, đi cấp cứu ở bệnh viện phụ sản HN thì có kết luận là em bị dọa đẻ non. e nằm lại viện 4 ngày thì xin ra viện, nhưng do lúc em vào cấp cứu ban đầu bác sĩ đến lấy lời khai để làm bệnh án thì em bị mệt nằm thiếp đi nên chồng em đã khai hộ em, không nói em bị xô ngã dẫn đến phải nhập viện nên trong giấy ra viện chỉ điền mục lý do nhập viện là: thai có nguy cơ cao, chưa xác định, chỉ có sổ theo dõi và điều trị là có lý do nhập viện: dọa đẻ non. em vẫn giữ hết giấy tờ liên quan đến bệnh viện (trừ bệnh án bệnh viện giữ lại)

  Ngay cùng ngày em ra viện thì chồng em có thái độ muốn đẩy em về nhà mẹ đẻ ở và sinh con ở nhà ngoại với lý do em đi viện tốn tiền nên giờ ko còn tiền nuôi em và con nữa (trong khi viện phí e nằm viện 4 ngày chỉ hết 725.000đ cộng với tiền ăn uống chi phí ở viện ko đáng kể, a ấy có tính là hết tổng 6 triệu), em không đồng ý nên chồng em lại đóng cửa đánh em và bắt em về, cuối cùng cũng vì mệt mỏi nên em đã đồng ý, chồng em đưa em về bàn giao lại cho gia đình em, có nói là sẽ có trách nhiệm tiền nong lúc em sinh đẻ này nọ, nhưng em về mẹ đẻ đã 1 tháng nay chồng em ko gọi điện hỏi han e và đứa con, ko về thăm, cũng ko gửi tiền về để e mua đồ sơ sinh chuẩn bị đón con ra đời, dù e có gọi điện cho chồng e nói là phải đi mua đồ cho con, chồng em chỉ ậm ừ nói hiện tại ko có tiền, lúc nào có tiền sẽ gửi, em hỏi có về thăm e và con ko chồng e cũng ậm ừ từ chối rằng khi nào thu xếp đc công việc mới về thăm đc.

  Chồng em công tác bên quân đội, tới đây anh ta có đợt bình xét lên quân hàm, em thực sự rất hận anh ta, 1 người làm bên quân đội mà ko có đạo đức, đánh đập vợ con cả khi đang mang thai, em ở nhà mẹ đẻ ko hề nhận đc sự quan tâm hỏi han chứ đừng nói đến tiền nong từ anh ta dù trên danh nghĩa e vẫn là vợ anh ta và đang mang đứa con anh ta trong bụng, tiền anh ta ko gửi về nuôi mẹ con em nhưng lại có tiền mua điện thoại smarthphone, tối nào cũng đi chơi gái, uống rượu nhậu nhẹt....trước tiên em thực sự muốn viết 1 lá đơn trình báo với các cấp cơ quan anh ta trong quân đội về việc anh ta đã đối xử với vợ con. thứ 2 em muốn làm đơn ly hôn anh ta trong giai đoạn mang thai này.

  Vậy, em xin nhờ luật sư tư vấn hoặc cho em mẫu đơn tố cáo hành vi của anh ta với gia đình cho cơ quan đơn vị anh ta được biết trong giai đoạn xét quân hàm, sau đó hướng dẫn em cách ly hôn trong khi mang thai. em cảm ơn luật sư nhiều, mong nhận đc hồi âm sớm từ luật sư.!

   
  4809 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #417629   04/03/2016

  Chào bạn, về thắc mắc của bạn, Luật Hải Nguyễn xin được chia sẻ như sau:

  1. Về việc tố cáo hành vi của chồng bạn: Trong trường hợp này có thể hiểu là bạn muốn tổ cáo về hành vi bạo hành gia đình. Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra từ lâu rồi, và việc chứng minh hành vi đó cũng vô cùng khó khăn. Vì vậy, việc tố cáo là không thể thực hiện.

  2. Về vấn đề ly hôn: Toà án vẫn chấp nhận giải quyết yêu cầu ly hôn của người vợ trong trường hợp vợ mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, với điều kiện là phải có căn cứ về việc chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Trong trường hợp này, bạn có thể đưa ra các căn cứ về hành vi như bạn đã kể ở trên.

  Toà án sẽ trao quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi cho người mẹ, nếu người mẹ có đủ các điều kiện về kinh tế, cơ sở vật chất, đảm bảo quyền, lợi chính đáng của con hoặc nếu vợ chồng không có thoả thuận khác.

  Dưới góc độ của một người tư vấn pháp luật, tôi vô cùng đồng cảm với hoàn cảnh của bạn. Trong trường hợp, nếu 2 bạn thực sự không còn thể hoà hợp mà dẫn tới tình huống xấu nhất là ly hôn thì bạn cũng không nên tố cáo chồng bạn, bởi việc đó rất khó để thành công.

  Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đôi phần.

  Trân trọng./.

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |