Chia tài sản thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #349293 09/10/2014

  DauBap8

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chia tài sản thừa kế

  Kính gửi! Trường hợp người chồng mất hơn 10 năm không để lại di chúc, hàng thừa kế thứ nhất gồm: cha mẹ chồng, vợ và 2 con, những người này đều không yêu cầu chia tài sản thừa kế và giao quyền quản lí tài sản thừa kế cho người vợ. Đến khi ba mẹ chồng qua đời không để lại di chúc, các anh chị em của người chồng (con ruột của cha mẹ chồng) đòi chia tài sản thừa kế do anh trai để lại cho cha mẹ. Vậy họ có quyền khởi kiện em dâu để đòi tài sản thừa kế của anh trai để lại cho cha mẹ ruột hay không khi người chị dâu (vợ của người mất) không đồng ý thừa nhận tài sản hiện giờ là tài sản chung do chưa chia thừa kế, từ lúc chồng mất người vợ vẫn chu cấp và nuôi dưỡng cha mẹ chồng. Vậy nếu kiện ra toà tài sản thừa kế sẽ được chia như thế nào?
   
  2761 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #349301   09/10/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Bạn không nói tài sản này là tài sản riêng của chồng hay tài sản chung của vợ chồng bạn.

  - Nếu trường hợp chồng bạn không để lại di chúc thì di sản sẽ được chia cho những người thuộc diện thừa kế theo pháp luật. Bố mẹ chồng cũng thuộc hàng thừa kế thứ nhất nên cũng được một phần di sản thừa kế. Do bố ông bà mất cũng phát sinh quyền hưởng thừa kế cho các con bà bao gồm con ruột  do đó họ đòi chia phần di sản thừa kế được hưởng từ ông bà cũng có cơ sở.

  - Nếu chia thừa kế theo luật : tài sản riêng chồng bạn chia cho hàng thừa kế thứ nhật gồm: vợ, 2 con , cha, mẹ ruột mỗi người được 1/5 giá trị di sản thừa kế từ chồng bạn.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ