DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản khi li hôn như thế nào ?

 

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề này muốn hỏi , mong Luật sư tư vấn giúp:

 Bố mẹ tôi kết hôn năm 1987 đến nay, bố tôi thường xuyên đánh đập vợ con và không đưa tiền lương hàng tháng cho mẹ tôi, bên cạnh đó bố tôi thường xuyên có bồ bịch và chưa bao giờ có trách nhiệm gì với vợ con. Mẹ tôi vì muốn giữ thể diện cho con cái nên cố gắng chịu đựng đến bây giờ. Đến thời điểm này, mẹ tôi muôn li hôn. Tài sản chung của bố mẹ tôi là 1 căn nhà. Hiện nay bố tôi có 1 người con riêng 8 tuổi . tôi muốn hỏi Luật sư những vấn đề sau :

-         Khi bố mẹ tôi li hôn, căn nhà đó được chia như thế nào ? ( hai chị em tôi đã trên 18 tuổi và tôi cũng đã kết hôn ) chia làm 4 phần cho chị em tôi nữa hay là chỉ chia làm 2 phần cho bố và mẹ tôi ? Chúng tôi muốn chia tài sản này làm 4 phần cho cả chị em tôi để mẹ tôi được phần nhiều khi chia tài sản.

-          Em cùng cha khác mẹ của tôi có được chia phần trong căn nhà đó không ?

-         Cách đây 3 tháng, bố tôi có lấy giấy tờ nhà đi vay ngân hàng 120 triệu và (được trừ tiền lãi + gốc vào tài khoản lương của bố tôi ) đến thời điểm này thì số tiên đó vẫn chưa được trả. Vậy căn nhà đó sẽ được chia như thế nào ? bố tôi là người đứng tên vay số tiền đó thì mẹ tôi có phải trả không ?

        - Mẹ tôi có được yêu cầu bố tôi đền bù tuổi xuẩn không? nếu có thì làm yêu cầu như thế nào.

Rất mong Luật sư trả lời sớm, tôi xin cảm ơn

  •  5001
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…