Chia lại tài sản sau khi thuận tình ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #7308 27/11/2008

  tran_tran_toan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chia lại tài sản sau khi thuận tình ly hôn

  Anh chị tôi ly hôn năm 2005 theo quyết định thuận tình ly hôn của tòa án.Trong quyết định cho ly hôn của tòa thì về phần con chung(anh chị có 3 người con chung) thì chị tôi là người trực tiếp nuôi dưỡng;còn về tài sản chung do 2 bên tự thỏa thuận.

  Sau đó chị tôi xuất cảnh ra nước ngoài cho đến nay,trong thời gian sinh sống ở nước ngoài, mặc dù con là do cha nuôi nhưng chị tôi vẫn gửi tiền về nuôi con nhất là sau khi anh rể tôi bị tai nạn năm 2007 thì chị tôi đã nuôi luôn 1 đứa và hàng tháng đều gửi tiền về nuôi 2 đứa còn lại,nhưng về việc này anh rể tôi đã phủ  nhận hoàn toàn.

  Tháng 6/2008 chị tôi về nước để làm thủ tục cho đứa con út qua nước ngoài sinh sống cùng mẹ thì anh rể tôi ngăn cản không cho với mục đích là buộc chị tôi phải gửi tiền trực tiếp về nước thông qua anh rể để nuôi con, và chị tôi đã không đồng ý với lý do là vì con còn nhỏ lại là con gái nên cần có mẹ chăm sóc.

  Sau khi chị tôi về nước, anh rể tôi đã dùng những lời lẽ không tốt để bêu xấu chị tôi, mặt khác còn cản trở không cho chị tôi nói chuyện với con mỗi khi chị tôi gọi về nước(vì 2 đứa con nhỏ sống chung với anh rể).

  Trước thái độ ngày càng quá đáng của anh rể,nên chị tôi muốn về nước để bắt lại đứa con nhỏ vì năm nay bé chỉ được 8 tuổi,2 người còn còn lại đã lớn và đã có việc làm. Và muốn lấy lại phần tài sản chung mà 2 người đã có trong thời kỳ hông nhân vì trước khi xuất cảnh anh chị tôi đã thỏa thuận chị tôi bắt con còn anh giữ phần tài sản chung, nhưng nay thì anh rể không cho chị tôi bắt con và thậm chí có thái độ hành hung đối với chị tôi khi chị tôi về nước và đang có ý định muốn bán phần tài sản chung này.

  Nay tôi muốn hỏi liệu sau khi đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án về thỏa thuận ly hôn thì bây giờ chị tôi có thể giành lại quyền nuôi con và có thể yêu cầu tòa án phân chia lại phần tài sản chung hay không?

  Vì hiện nay chị tôi đã định cư nước ngoài nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam nên nếu muốn gửi yêu cầu lên tòa án để giải quyết thì chị tôi cỏ thể ủy quyền cho ai, cần phải làm những thủ tục gì để thực hiện việc ủy quyền này.
   
  7175 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7309   26/11/2008

  lsnguyenhoanglinh
  lsnguyenhoanglinh
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2008
  Tổng số bài viết (172)
  Số điểm: 803
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần  Chào Quý Ông bà,

  Khi ly hôn các đương sự không yêu cầu Tòa án giải quyết phân chia tài sản chung, nay việc phân chia tài sản chung nếu không tự thương lượng giải quyết được thì một trong các bên có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Chị của Quý Ông Bà có thể ủy quyền cho luật sư hoặc cá nhân khác có đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện việc khởi kiện và tham gia tố tụng trong vụ kiện. Việc ủy quyền được thực hiện thông qua việc bên ủy quyền và bên thụ ủy ký hợp đồng ủy quyền có công chứng.

  Về việc nuôi con, một trong các bên có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con.

  Nếu cần tư vấn thêm, Quý Ông Bà vui lòng liên hệ với tôi, Luật sư Nguyễn Hoàng Linh, Tel: 0903 93 92 98. Email: luatsunguyenhoanglinh@gmail.com
  Trân trọng,
   
  Báo quản trị |  
 • #321188   01/05/2014

  tradoisong
  tradoisong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Luật Sư.

  Nếu với trường hợp trên mà bà Vợ từng mượn của ông Chồng rất nhiều tiền (lớn hơn phân nữa tài sản chung), bây giờ bà ấy đòi chia lại TS, ông chồng yêu cầu trả tiền (có bằng chứng mượn tiền) rồi mới chia thì sao ? Tòa án giải quyết thế nào ?

  Cám ơn Luật sư.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: