DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia di sản thừa kế

Kính chào LS! Lời đầu tiên xin kính chúc sức khỏe LS và gia đình!
Xin LS tư vấn cho tôi trường hợp của tôi sau đây:
Năm 2004 anh tôi khởi kiện ra Tòa vụ án tranh chấp di sản thừa kế của ông nội tôi để lại là một mảnh đất (anh tôi là nguyên đơn). Do cha tôi mất trước ông nội tôi nên 3 anh em tôi được hưởng thừa kế kế vị. Tôi và em tôi ủy quyền cho anh tôi đại diện tại tòa. Bản án của Tòa tuyên 3 anh em tôi được hưởng thừa kế di sản của ông nội tôi. Trên cơ sở bản án này anh tôi liên hệ cơ quan chính quyền để làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất và được UBND huyện cấp sổ đỏ nhưng không hiểu sao sổ đỏ lại chỉ đứng tên một mình anh tôi mà không phải là cả 3 anh em đồng sở hữa. Gần đây anh tôi đã làm thủ tục chuyển nhượng mảnh đất này cho người khác mà không hề hỏi ý kiến tôi và em tôi.
Nay, xin LS cho tôi hỏi trường hợp của tôi và em tôi thì phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình? Nên thực hiện việc khiếu nại việc cấp sổ đỏ của UBND huyện hay khởi kiện ra tòa? Nếu khởi kiện ra tòa thì xác định đây là tranh chấp gì ạ? Trình tự thủ tục, các tài liệu giấy tờ cần thiết gồm những gì xin LS tư vấn giúp tôi luôn ạ!
Xin chân thành cảm ơn LS!
  •  3413
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…