Chế độ trợ cấp dành cho bệnh nhân suy thận, chạy thận nhân tạo

Chủ đề   RSS   
 • #317004 07/04/2014

  ngocthuyld

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chế độ trợ cấp dành cho bệnh nhân suy thận, chạy thận nhân tạo

  Tôi ở Lâm Đồng, hiện đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện tư nhân Đức Khang ở TP.HCM. Tôi được biết theo "Quyết định 44/2012/QĐ-UBND về Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, hiểm nghèo có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng" tôi sẽ được thanh toán một phần chi phí KCB. Tuy nhiên theo một số công văn của sở y tế Lâm Đồng thì chỉ những bệnh viện được chuyển viện đúng tuyến theo danh sách đính kèm thì mới được thanh toán, bênh viện Đức Khang không nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, tôi được Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó Bệnh viện Chợ Rẫy lại chuyển viện cho tôi sang Bệnh viện Đức Khang và tôi vẫn được hưởng Bảo hiểm 80% (đúng tuyến). Như vậy, tôi có được hưởng chế độ trợ cấp theo quyết định trên không? Xin cám ơn.

   

   
  6469 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #317029   07/04/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Bạn có thể cho mình xin cái CÔng văn mà bạn nói được không còn theo quy định tại Quyết định trên thì:

  b) Các đối tượng quy định tại mục I, Điều 1 của Quyết định này khi điều trị nội, ngoại trú tại các cơ sở y tế ngoài tỉnh thì trung tâm y tế tuyến huyện, nơi các đối tượng được hỗ trợ đăng ký hộ khẩu thường trú tiếp nhận hồ sơ và:

  Thực hiện việc hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại cho người bệnh và thanh toán với Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo của tỉnh.

  Tổng hợp và gửi Bảo hiểm xã hội cùng cấp giám định hồ sơ xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị.

  Khi có kết quả giám định của Bảo hiểm xã hội thì trung tâm y tế tuyến tổng hợp danh sách và đề xuất mức hỗ trợ gửi về Sở Y tế để xem xét, tổng hợp và trình y ban nhân dân tỉnh phê duyệt theo mẫu 2 đính kèm.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #317068   07/04/2014

  ngocthuyld
  ngocthuyld

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn bạn!

  Công văn đó mình đính kèm bên dưới.

  Mình có gọi lên Sở y tế lâm Đồng thì họ bảo theo các văn bản quy định chuyển tuyến đính kèm thì mình chạy thận ở bệnh viện Đức Khang không được thanh toán nhưng mình tìm không thấy các công văn đó nên không biết nội dung thế nào. Nhưng khi mình mổ tay ở bệnh viện Chợ Rẫy để chuẩn bị chạy thận thì các bác sĩ ở BV Chợ Rẫy nói không đủ máy nên họ phải chuyển mình qua bệnh viện Đức Khang chạy thận

  Ở huyện Đạ Hoai thuộc tỉnh mình cũng có một anh chạy thận ở bệnh viện Đức Khang đã được thanh toán rồi, khi mình hỏi tại sao anh đó được thanh toán mà mình thì không được thì trên đó bảo theo công văn là không được.

  Bạn xem tư vấn giúp mình.

   

  Cập nhật bởi ngocthuyld ngày 07/04/2014 03:22:26 CH
   
  Báo quản trị |