Chế độ phụ cấp kiêm nhiêm

Chủ đề   RSS   
 • #400092 21/09/2015

  namtaynguyen

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2010
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 255
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chế độ phụ cấp kiêm nhiêm

  Kính gửi luật sư!

  Công ty tôi là Công ty 100% vốn nhà nước, Có 3 đơn vị hạch toán phụ thuộc. 

  Tôi xin được hỏi

  Công ty tôi có nhận một nhân viên làm thủ quỹ, vậy người này được đồng thời làm kiêm nhiệm thủ quỹ 03 (ba) xí nghiệp phụ thuộc được không? Và chế độ phụ cấp kiêm nhiệm được tính như thế nào?

  Xin cảm ơn!

   
  3004 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445686   22/01/2017

  Chào bạn! Dựa vào thông tin mà bạn đã cung cấp tôi có một vài góp ý như sau:        

  Thứ nhất, xí nghiệp là là đơn vị kinh tế phụ thuộc, là các tổ chức kinh tế cấp dưới, hạch toán phụ thuộc vào doanh nghiệp nên bạn đang làm việc tại doanh nghiệp nhà nước. Hiện nay, pháp luật hiện hành chỉ hướng dẫn riêng về xây dựng thang lương bản lương, phụ cấp lương đối với người lao động của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu được quy định trong nghị định 51/2013/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, tiền thưởng.. trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu và thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn xây dựng thang lương bản lương trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, chưa có một văn bản nào điều chỉnh cụ thể về chế độ kiêm nhiệm tại các doanh nghiệp nhà nước nên bạn vẫn có thể kiêm nhiệm thủ quỹ ba xí nghiệp phụ thuộc.

  Thứ hai, vì chưa có quy định cụ thể về chế dộ lương nên chế độ phụ cấp kiêm nhiệm của bạn tùy thuộc vào từng công ty chi trả và theo chính sách của từng công ty.

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                                Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |