CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN HỘ CÁ NHÂN KINH DOANH

Chủ đề   RSS   
 • #348787 07/10/2014

  DUKIMPHUONG

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN HỘ CÁ NHÂN KINH DOANH

  Chào Luật sư !

  Em có 1 vướng mắc trong phần chế độ kê toán  đối với hộ cá nhân như sau :

  Cơ sở của em mới thành lập kinh doanh bên mặt hàng lâm sản ( bán cừ tràm ) mà khi mua hàng hóa chủ yếu trực tiếp từ người nông dân trồng tràm nên cơ sở không có hóa đơn mua vào, và khi bán ra cơ sở có sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp cho khách hàng, cơ sở em có đăng ký với cơ quan thuế thực hiện theo  tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu của mẫu 04/GTTT.Hàng quý cơ sở phải làm báo cáo tờ khai tạm nộp thuế TNCN (08/KK - TNCN).

  Xin Luật sư cho em hỏi nếu như trường hợp cơ sở của em mua hàng hóa không có hóa đơn thì cơ sở em có thể sử dụng mẫu bảng kê mua vào không có hóa đơn mẫu 01/TNDN để làm chứng từ nhập kho và xác định chi phí giá vốn đươc không ? vì trên mẫu tk TNCN ( 08/KK-TNCN) ngay chỗ chỉ tiêu số 22 ( tổng chi phí phát sinh ) cơ sở em phải có chi phí giá vốn để được xác định tính chi phí giảm trừ, nếu cơ sở em không xác định được chi phí giá vốn thì hàng quý cơ sở của em phải nộp thuế TNCN rất nhiều.Xin Luật sư tư vấn giúp em làm sao để em làm bên mẫu bảng kê nào mà được xem la hợp lý ? cơ sở em các khoản tiền lương, tiền công trả cho người lao động và tiền lương của chủ hộ cơ sở đứng tên GPKD được tính vào chí phí được trừ không ? Cơ sở kinh doanh của em phải lập và mở sổ sách kê toán gồm các biểu mẫu nào ?

  Kính mong Luật sư tư vấn giúp em vì cơ sở mới thành lập nên em cũng chưa hiểu lắm, để cơ sở em thực hiện đúng chế độ kế toán của Nhà Nước ban hành. Chân thành cám ơn !

   
  2619 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận