Chạy điểm tại Đại học Quy Nhơn

Chủ đề   RSS   
 • #338879 14/08/2014

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Chạy điểm tại Đại học Quy Nhơn

  Việc chạy điểm đầu vào hay đầu ra của các trường hiện không còn gì là hiếm, và mới đây tại trường Đại học Quy Nhơn đã phát hiện ra 2 trường hợp.

  Sáng 13-8, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết 2 đối tượng được nâng điểm từ rớt thành đậu và từ khá lên giỏi trong đợt xét tốt nghiệp sinh viên khóa 33 (2010-2014) vừa qua tại Trường ĐH Quy Nhơn là sinh viên khoa kinh tế và kế toán. Đơn vị được xác định có dấu hiệu nâng điểm để 2 sinh viên đạt thành tích trên là phòng đào tạo.

  PGS TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn - cũng đã xác nhận với báo chí về 2 trường hợp nâng điểm trên. Tuy nhiên, danh tính sinh viên cũng như các khoa, phòng liên quan đến vụ nâng điểm, PGS Anh từ chối tiết lộ thông tin.
   
   
  Cũng theo PGS Anh, sau khi phát hiện vụ việc trên, trường có văn bản báo cáo sự việc lên Bộ GD-ĐT, đồng thời lập Hội đồng thanh tra để tiến hành rà soát lại bảng điểm của hàng ngàn sinh viên vừa tốt nghiệp.
   
  “Kết quả thanh tra sẽ được công bố một cách rõ ràng, minh bạch. Nhà trường yêu cầu phải rà soát tất cả các khoa, làm rõ có hay không nạn tiêu cực, ai sai, sai tới đâu sẽ xử lý đến đó”, PGS Anh khẳng định.
   
  Được biết, vào cuối tháng 6, sau khi phát hiện điểm xét tốt nghiệp của nhiều sinh viên khóa 33 được thông báo trên mạng nội bộ của Trường ĐH Quy Nhơn cao hơn so với điểm gốc của khoa, dư luận đã rất bất bình, cho rằng có dấu hiệu “chạy điểm”. Trước thông tin này, lãnh đạo nhà trường tiến hành xác minh và phát hiện vụ việc trên.
   
  Theo http://nld.com.vn/
  Cập nhật bởi danusa ngày 14/08/2014 03:01:23 CH
   
  5234 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận