DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cha mẹ mất không để lại di chúc.

Xin chào luật sư!

Nay tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp về vấn đề đất đai của tôi như sau:

Trước đây cha mẹ tôi sống với nhau không có giấy đăng ký kết hôn. Tôi là con riêng của mẹ tôi sinh năm 1988. 2 em tôi sinh năm 2000 và 2003 là con chung của cha mẹ tôi. Tôi được biết cha tôi có vợ trước và có 4 người con trai (con út bằng tuổi tôi).

Năm 2010, cha mẹ tôi đều qua đời. Tài sản để lại là mảnh đất thổ cư có sổ đỏ đứng tên cha mẹ tôi và họ không có để lại di chúc. Nhưng theo nguyện vọng lúc còn sống là miếng đất ấy sẽ để cho 2 em của tôi (là con chung của 2 người) và có trưởng ấp biết nhưng hoàn toàn không có giấy tờ.

Nay tôi xin hỏi là tôi muốn sang tên sổ đỏ ấy cho 2 em tôi được không ? Vì tôi có hỏi bên ủy ban thì nói là cần phải kêu hết vợ và con riêng của cha tôi về nếu họ đồng ý thì mới được sang tên còn không thì phải chia đều.

Nay tôi xin hỏi là phần vì tôi không biết vợ và những người con của cha tôi ở đâu thì tôi phải làm sao để kêu họ về ? nếu phải chia đều thì sẽ chia như thế nào ? vì tôi nghe nói là chia ra 7 phần (3 anh em tôi và 5 người kia).

Xin nói rõ thêm thế này. Vì từ khi tôi 1 tuổi cho tới khi có thêm 2 em nữa thì tôi chỉ biết có cha mẹ tôi thôi và sau này (trước khi 2 người mất 2 năm) tôi mới biết là cha tôi có vợ con riêng và mẹ tôi là vợ sau của cha tôi. Vợ và 4 người con trước của cha tôi không hề sống cùng với cha tôi từ khi cha tôi sống với mẹ tôi cho nên 3 anh em tôi không rõ hiện tại họ đang ở đâu.

 

Xin hỏi luật sư trường hợp của tôi phải xử lý như thế nào ? Xin luật sư tư vấn giúp. Xin chân thành cám ơn!

  •  7536
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…