Cha đóng thuế đất con có được hưởng?

Chủ đề   RSS   
 • #61641 21/09/2010

  Linh79

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cha đóng thuế đất con có được hưởng?

  Chào !

  Mẹ chồng tôi có diện tích đất khá rộng (chưa làm sổ đỏ), bà cắt đất chia cho từng người con trong đó có chồng tôi, chồng tôi đã đóng thuế phần diện tích được chia (có biên lai đóng thuế của UBND phường). Có một lần tôi nghe phong phanh là bà ấy chuẩn bị làm sổ đỏ cho từng người con của bà, mà phần đất của chồng tôi chỉ đứng tên một mình chồng tôi mà không có tên tôi, trong khi đó, các anh chị khác đều được đứng tên cả 2 vợ chồng .

  Không may năm 2007, chồng tôi bị bệnh mà chết, tôi lại nghe hình như mẹ chồng tôi hủy hết tất cả giấy tờ cho từng người con mà làm sổ đỏ chỉ đứng tên mẹ chồng tôi. Nay tôi và con tôi không còn ở nhà chồng tôi nữa.

  Vậy tôi xin hỏi : con tôi có được hưởng phần đất của chồng tôi không? Nếu mẹ chồng tôi làm sổ đỏ đứng tên bà ấy thì tôi có quyền khởi kiện bà mẹ chồng tôi không, lý do là tôi còn giữ biên lai đóng tiền thuế đất của chồng tôi.

  Xin cám ơn nhiều.
  Cập nhật bởi admin ngày 24/09/2010 04:53:22 PM
   
  4906 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62301   27/09/2010

  lstung
  lstung

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2010
  Tổng số bài viết (81)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Chào bạn!

  Việc tặng cho tài sản là sự thể hiện ý chí định đoạt của người có tài sản. Hiện nay việc tặng cho đều phải lập thành Hợp đồng tặng cho và công chứng thi mới có hiệu lực pháp luật.

  Việc tặng cho này có thể tặng cho một mình chồng bạn hoặc tặng cho cả hai vợ chồng, nếu tặng cho mình chồng bạn thì tài sản đó là tài sản riêng của chồng bạn. Chồng bạn có quyền nhập khối tài sản riêng này vào tài sản chung của cả gia đình.

  Diện tích đất này là của mẹ ban, nên bạn không thể khởi kiện ra tòa được. Nếu chồng bạn đã đóng thuế thì bạn có quyền yêu cầu mẹ bạn trả lại cho bạn số tiền đã đóng ( Bạn lưu ý là đóng thuế cho cơ quan thuế nhé chứ không phải đóng thuế cho UBND)
  .

  Năm 2007 Chồng bạn không may mất. Nếu tài sản này đã tặng cho, có công chứng rồi thì việc tặng cho này là hợp pháp, bạn và con bạn có quyền thừa kế tài sản từ chồng.

  Nếu đất này vẫn đứng tên mẹ bạn, việc tặng cho chưa diễn ra thì mẹ bạn vẫn có quyền định đoạt tài sản của mẹ bạn. Sau này, khi me bạn mất mà không để lại di chúc thì con bạn sẽ được hưởng thừa kế thế vị của bố nó ( Theo Điều 677 BLDS). Trường hợp nếu để lại di chúc thì tuân theo di chúc.


  Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu bạn liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

  Trân trọng cảm ơn!
  Cập nhật bởi LawSoft07 ngày 30/09/2010 04:27:41 PM

  Chuyên viên: Lê văn Tùng

  VPLS GIA ĐỊNH VÀ CỘNG SỰ

  số 08 Đặng văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

  ĐT: 0908 559 880

  Email: levantung31@gmail.com

   
  Báo quản trị |