Câu chuyện khó hiểu và việc phán xét của Tòa có thỏa đáng ?

Chủ đề   RSS   
 • #151960 01/12/2011

  Votanhung
  Top 200
  Lớp 8

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (340)
  Số điểm: 10419
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 45 lần


  Câu chuyện khó hiểu và việc phán xét của Tòa có thỏa đáng ?

   

  Vụ chị Lê Thị Hoàng P (28 tuổi, tổ 4, Khu vực 5, phường Nhơn Phú, Quy Nhơn, Bình Định) bị làm nhục ngay trong đêm tối dù xảy ra cả năm nay nhưng người dân nơi đây vẫn đang rất xôn xao.

  Người dân ở phường Nhơn Phú (Quy Nhơn, Bình Định) vẫn chưa quên vụ chị Lê Thị Hoàng P bị làm nhục trong đêm tối mặc dù sự việc đã xảy ra cách đây gần một năm. 2h sáng ngày 27/1/2011, trong lúc nằm ngủ tại nhà, chị P đã bị Nguyễn Duy Nghiêm (22 tuổi, nhà đối diện chị P) xông vào nhà, chốt cửa lại và làm nhục tới 3 lần. Sự việc bị phanh phui, Nguyễn Duy Nghiêm cuối cùng cũng phải trả giá cho hành động của mình, hắn phải lĩnh 24 tháng tù giam và bồi thường 13 triệu đồng.

  Nhưng đằng sau vụ việc này, nhiều người vẫn hoài nghi và đặt câu hỏi, sao người phụ này lại bình tĩnh để cho Nghiêm làm nhục tới 3 lần và cả 3 lần đó, hắn đều nhận được bao cao su từ phía bị hại. Vì bản cáo trạng ghi rõ: “P tự cởi áo ngủ ra khỏi người… P năn nỉ và lấy bao cao su để sẵn đầu giường, bóc ra và mang vào cho Nghiêm trong 3 lần giao cấu”.
  Hay tại sao chị P không tố cáo với công an ngay mà tới nhà Nghiêm thương lượng… Cùng với những câu hỏi đó, nhiều người tỏ ra thương cảm cho cậu thanh niên mới lớn khi “trót dại” đã “lái máy bay bà già”.

  Tuy nhiên, chị P tỏ ra khá bức xúc khi chị là người bị hại nhưng lại bị mọi người chỉ trích, mỉa mai.

  Theo chị P, tối hôm chị gặp nạn, do mải tính toán làm ăn chị đã ngủ thiếp đi và quên không đóng cổng. Cùng lúc đó, Nghiêm đi chơi về, trong lúc say xỉn, thấy P đang nằm ngủ nên hắn lẻn vào nhà P. Nghiêm đóng cửa lại và xông vào phòng ngủ của chị P đòi quan hệ. Lúc này, Nghiêm quát lớn và đe doạ sẽ giết chị P. Sợ nguy hiểm tới tính mạng bởi theo chị P, phòng ngủ của chị gần ngay phòng bếp, trong bếp lại có 2 con dao rất to. Chị đã từng biết tới rất nhiều trường hợp nạn nhân chống cự bị kẻ hãm hiếp giết hại. Chính vì thế, chị đành cắn răng tự cởi quần áo để cho Nghiêm “hành sự”.

  Nhiều người thắc mắc và có phần mỉa mai khi nhắc tới tình tiết chị P khi bị hãm hiếp lại bình tĩnh đến độ đưa cả bao cao su cho Nghiêm. Tuy nhiên, theo chị P, việc đưa bao cao su cho Nghiêm là hành động thông minh nhất của chị. Vì khi Nghiêm đã vào nhà và khoá cửa với mục đích hãm hiếp, hành hung, với chiều cao 1m80 của Nghiêm so với cơ thể nhỏ bé chỉ cao 1m50 của chị, chị hoàn toàn không thể chống cự. Vì vậy, chị mới phải dùng tới thượng sách là cố tỏ vẻ hợp tác để bảo toàn tính mạng. Hơn nữa, chị P cho rằng, Nghiêm vô cùng "hôi hám và bẩn thỉu", chị đưa bao cao su cho hắn cũng chính là bảo vệ sức khoẻ cho mình. Pháp luật không cấm chị tự do yêu đương, cũng không cấm chị để bao cao su ở đầu giường, vì vậy mọi người không nên nghĩ rằng, chị cố tình giăng bẫy “trai trẻ”.

  Sau khi sự việc xảy ra, lúc đó là thời điểm 4h sáng, vì cơ quan công an chưa làm việc nên chị không thể báo với họ, chị chỉ có thể cầu cứu bố mẹ của mình. Sau đó, bố mẹ chị P đã sang nhà Nghiêm nói lại sự việc với gia đình hắn thì bố mẹ hắn chối bay. Họ tin rằng, con trai họ không làm việc này. Chị P khẳng định, không hề có chuyện gia đình chị yêu cầu gia đình Nghiêm phải đền bù cho chị 84 triệu đồng và vì không được thoả mãn yêu cầu nên mới trình báo sự việc với công an. Chỉ vì Nghiêm và gia đình không có thái độ ăn năn khi hại chị nên chị P mới phải nhờ tới công an can thiệp.

  Hiện tại, hàng ngày chị P vẫn về ngôi nhà chị bị hãm hiếp để hương khói, quét dọn nhưng tuyệt nhiên, chị không dám về ngủ buổi tối. Không phải chị sợ hàng xóm dị nghị bởi chị đâu phải là người gây ra tội, chị sợ tính mạng của mình sẽ không an toàn.

  Mẫn Chi
   
  5202 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #151976   01/12/2011

  dungabcluat
  dungabcluat
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2011
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2089
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 118 lần


  Chào các bạn.
  Xét theo dư luận thì có nhiều điều phải bàn.
  Tuy nhiên, xét về chứng cứ được chứng minh tại tòa lại là chuyện khác. Nếu chứng cứ thỏa thuận 84 triệu sau đó không được chứng minh thì tòa buộc phải co như không có thỏa thuận. Nhưng nếu bị hại chứng minh có đe dọa, bị cáo không chứng minh được là mình không đe dọa thì tòa phải xác định là "có đe dọa dùng vũ lực để giao cấu" rồi. Án tại hồ sơ và pháp luật vốn vô tình mà.
  Chỉ tội nghiệp đàn ông, luôn là kẻ yếu trong các vụ án này. Đến cả 1 ngày kỷ niệm trong năm cũng chẳng có.
  Tôi nghe ở nước ngoài, còn có vụ án 3 phụ nữ cưỡng hiếp nam giới để lấy BCS dùng rồi (chứa cái ấy...) mang bán với giá 400usd/1 chiếc. May mà ở Việt Nam chưa phát hiện ra tội phạm này.
  http://www.vietnamnet.vn/vn/quoc-te/43480/nan-cuong-hiep-dan-ong-de-lay-tinh-dich-o-zimbabwe.html
  Chúc các bạn nam luôn bảo trọng, giữ thân.

  Luật sư. Chuyên Tư vấn doanh nghiệp - Đại diện theo ủy quyền cho doanh nghiệp

  ĐT 0916029966 Email: dungtvluat@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #152082   01/12/2011

  Votanhung
  Votanhung
  Top 200
  Lớp 8

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (340)
  Số điểm: 10419
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 45 lần


  Mình không hiểu nhiều về chị Lê Thị Hoàng P. Không biết trước và trong khi bị "hiếp dâm" chị đã có chồng hay đã có bồ chưa mà lại thường xuyên có bao cao su để sẵn đầu giường khi ngủ ban đêm trong căn nhà một mình mà cửa không đóng..
  Ở xóm mình mới đây có một chuyện là có một phụ nữ không chồng quan hệ với một nam giới đang có vợ. Cả hai đều hàng xóm và cở u50. hai hôm sau bất ngờ cô ta lên báo cho khu phố chuyện ông ấy quan hệ với chị. Ngay lập tức tối hôm đó, khu dân phố tổ chức cuộc họp để hòa giải với lượng người xem rất đông nhưng cuối cùng cả hai đều đồng thuận không thắc mắc gì về sau.
   
  Báo quản trị |  
 • #152122   02/12/2011

  dungabcluat
  dungabcluat
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2011
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2089
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 118 lần


  Sáng ra, buôn chuyện ngoài lề nhé.
  Có 1 vụ hiếp dâm khác
  " Tòa hỏi người bị hại: Chị bị hiếp dâm ở tư thế nằm hay tư thế đứng?
  Bị hại: dạ thưa tòa, ở tư thế đứng.
  Tòa hỏi: Bị cáo cao thể kia, chị thấp như thế, làm sao hiếp dâm đứng được?
  Bị hại: Thưa tòa, lúc đó em rướn lên ạ?
  ............."
  Cho thấy, trong vụ án dạng này, kỹ thuật điều tra và kỹ thuật đặt câu hỏi có tầm quan trọng đặc biệt đấy.
  Nói vậy thôi, không khuyên ai thực nghiệm đâu nhé 

  Luật sư. Chuyên Tư vấn doanh nghiệp - Đại diện theo ủy quyền cho doanh nghiệp

  ĐT 0916029966 Email: dungtvluat@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #158417   30/12/2011

  Votanhung
  Votanhung
  Top 200
  Lớp 8

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (340)
  Số điểm: 10419
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 45 lần


  Mình thấy không nên hoàn toàn đỗ lỗi cho nam giới.
   
  Báo quản trị |