Cấp sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #125080 21/08/2011

  gaudien

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Cấp sổ đỏ

  Xin kính chào luật sư
           
                    Xin được hỏi luật sư,  trong việc xin cấp sổ đỏ cho một thửa đất thì diện tích tối thiểu của thửa đất đấy là bao nhiêu là bao nhiêu m2, với điều kiện mọi giấy tờ liên quan đến việc xin cấp sổ đỏ là đầy đủ và luật định quy định định như thế nào?

    Xin chân thành cảm ơn luật sư

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 21/08/2011 06:21:39 CH
   
  6997 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #125111   21/08/2011

  hiden_face
  hiden_face
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2010
  Tổng số bài viết (303)
  Số điểm: 3851
  Cảm ơn: 102
  Được cảm ơn 121 lần     Chào bạn!
  Về vấn đề diện tích đất tối thiểu để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không thấy pháp luật quy định cụ thể. Tuy nhiên, NĐ 84/2004/NĐ-CP có quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa. Quy định này có ảnh hưởng đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đât. Diện tích tối thiểu được tách thửa do UBNN các tỉnh quy định. Cho nên nếu bạn muốn tách đất của mình thành nhiều thửa và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì bạn có thể xem quy định diện tích tối thiểu được tách thửa của UBND tỉnh nơi có đất. Tuy nhiên, NĐ 84 cũng quy định thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhưng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận. Bạn có thể tham khảo quy định sau:

  Điều 17. Quy định diện tích tối thiểu được tách thửa và việc cấp Giấy chứng nhận cho thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đó

  1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.

  2. Thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhưng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận; việc xây dựng nhà ở, công trình trên thửa đất đó phải theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  3. Không cấp Giấy chứng nhận đối với trường hợp tự tách thửa đất thành hai hoặc nhiều thửa đất trong đó có một hoặc nhiều thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích đất tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  4. Cơ quan công chứng, Ủy ban nhân dân cấp xã không được làm thủ tục công chứng, chứng thực chuyển quyền sử dụng đất đối với trường hợp tách thửa đất thành hai hoặc nhiều thửa đất trong đó có một hoặc nhiều thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích đất tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

                   Thân!

   

  ngotungan1989@gmail.com

  When you cant be by my side...you are in my heart...

   
  Báo quản trị |