Cảnh sát giao thông sẽ phạm tội gì ?

Chủ đề   RSS   
 • #408168 30/11/2015

  Cảnh sát giao thông sẽ phạm tội gì ?

  Kính chào các vị luật sư . Tôi xin trình bày một sự việc như sau : Vào một ngày đẹp trời khi tôi đang điều khiển xe môtô tham gia giao thông trên đường thì cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và thông báo lỗi của tôi là chuyển hướng không bật đèn xi nhan . Sự thật là tôi không bật đèn xi nhan khi chuyển hướng . Sau đó tôi hỏi đồng chí csgt đang làm việc với tôi là có thể giải quyết cho tôi nộp phạt ngay tại chỗ không thì được trả lời là có và phải nộp phạt 200.000 vnd .tôi không có ý định đưa hối lộ mà do tôi không biết lỗi này có xử phạt tại chỗ được không mà thôi . Khi tôi đưa 200.000 vnd cho đồng chí csgt đó thì anh ta bảo tôi đặt tiền lên yên xe của tôi và anh ta đưa giấy tờ trả lại cho tôi . Khi tôi cất giấy tờ xong quay lại thì anh ta đã nhặt và cất đi rồi nhưng không ghi biên bản cũng như không đưa hóa đơn nộp phạt cho tôi . Vậy xin hỏi : đồng chí csgt đó làm như vậy là đã phạm những lỗi gì ,cần xử lý ra sao và tôi phải làm thế nào để tố cáo anh ta khi tôi không có ai làm chứng hay quay phim chụp ảnh được khi anh ta làm như thế . Kính mong giải đáp giúp .
   
  5089 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #408185   30/11/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10364)
  Số điểm: 57257
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4355 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo nội dung bạn trình bày thì bạn đã nhận rõ là mình vi phạm luật giao thông ở lỗi chuyển hướng lưu thông nhưng không bật tín hiệu đèn báo hiệu. Lỗi vi phạm này hiện nay rất phổ biến và CSGT luôn canh để phạt những lỗi này và người vi phạm rất khó mà cãi được. Tuy nhiên, đáng lẽ ra khi nhận thấy mình vi phạm thì bạn nên yêu cầu CSGT thực hiện đúng thủ tục là lập biên bản vi phạm để bạn xem và ký xác nhận, theo nội dung biên bản thì bạn đến cơ quan xử phạt để nhận quyết định xử phạt và đến kho bạc nộp tiền phạt để quay về nhận lại giấy tờ xe thì bạn lại hỏi CSGT xử phạt nhanh tại chỗ cho bạn đi liền. Đúng ra khi nhận được yêu cầu này từ bạn thì CSGT phải giải thích và đề nghị thực hiện đúng quy trình như nói trên thì CSGT lại lợi dụng để trục lợi là đề nghị bạn đóng phạt ngay 200k nhưng không lập biên bản vi phạm và không tiến hành thủ tục gì cả, sau đó trả giấy tờ xe cho bạn đi. Như vậy, hành vi đưa tiền của bạn và hành vi nhận tiền của CSGT đều là sai quy định. Tuy nhiên, nếu bây giờ bạn muốn tố cáo CSGT vế thực hiện sai quy định thì bạn phải có bằng chứng (ghi hình, chụp hình, ghi âm, người làm chứng...) chứ nếu không mà tố cáo thì coi chừng bị quy kết là vu khống. Tóm lại, bạn nêu rút kinh nghiệm về chuyện này và nếu mọi người tham gia giao thông đều có ý thức chấp hành thì CSGT sẽ không có điều kiện làm sai được.

  Thân chào

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com