Cần yêu cầu làm rõ về cấp sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #395832 10/08/2015

  Cần yêu cầu làm rõ về cấp sổ đỏ

  Chào cộng đồng dân luật.

  Hiện tại em đang gặp vấn đề khó đang cần tư vấn. Nhà chị em đang ở trong đắc lắc nhưng có một mảnh đất ở Hải Dương do bố mẹ có ý cho để sau này về ở và hiện tại đang cho anh chị chưa có nhà ở nhờ nhưng bây giờ về làm sổ đỏ thì ủy ban xã bảo sổ đỏ đã được cấp cho gia đình anh chị cả đang sống trên mảnh đất đó mà bố mẹ chị em không có ký bất cứ giấy tờ gì. Mà giáy tờ mua bán đất cũng không có do mua của nhà họ hàng nên không làm giấy tờ. Cho em hỏi căn cứ vào đâu mà anh chị cả có thể làm được sổ đỏ của mảnh đất đó khi không có sự đồng ý của bố mẹ.

   
  2940 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #395928   11/08/2015

  Nếu bạn hỏi là căn cứ vào đâu thì chỉ có thể trả lời là căn cứ vào Luật đất đai. Bạn cần phải tìm hiểu lại xem thực tế trong việc UNBD cấp sổ đỏ cho gia đình anh chị này là căn cứ vào đâu? Trong sổ đỏ ghi nguồn gốc đất là gì? Bên gia đình anh chị kia có  những giấy tờ gì? Thực tế UBND huyện căn cứ vào đâu để cấp sổ đỏ cho gia đình anh chị này thì bạn phải tự tìm hiểu, còn nếu là căn cứ pháp lý thì trong Luật đất đai điều 100, điều 101 đã quy định cụ thể.

  Nếu gia đình có đủ giấy tờ chứng minh rằng việc cấp sổ đỏ này là sai thì hoàn toàn có thể khiếu nại quyết định cấp sổ đỏ, hoặc có  thể khởi kiện lên Tòa án để giải quyết.

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |