Cần tư vấn về việc có thể khởi kiện không?

Chủ đề   RSS   
 • #479976 27/12/2017

  balak

  Sơ sinh


  Tham gia:04/06/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cần tư vấn về việc có thể khởi kiện không?

  Chào các luật sư! Tôi làm nghề xây dựng có thi công 1 căn nhà trọ (dạng được thuê lại nguyên căn rồi ngăn phòng kinh doanh). Trước đó, tôi có qien 1 người làm xây dựng, người đó giới thiệu tôi làm căn nhà đó (sau này tôi mới biết, chủ nhà trọ đó là vợ của người giới thiệu). Và, tôi chỉ làm việc với người giới thiệu chứ chưa làm việc với chủ nhà. Sau khi tôi thi công xong, tôi yêu cầu thanh toán thì người đó khất liên tục và có dấu hiệu trốn tránh (tôi còn giữ tin nhắn chứng minh). Tôi muốn nhờ các luật sư tư vấn: -Liệu tôi có thể khởi kiện chủ nhà được không? Vì trên thực tế, tôi thi công nhà đó mà chưa nhận được 1 đồng nào vì tin tưởng! - Bây giờ người giới thiệu đã khóa máy 2 tháng, tôi có đủ căn cứ để tố cáo tội "lừa đảo" không? - chủ nhà trọ có trách nhiệm gì trong việc này không? Chân thành cảm ơn!
   
  2437 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #480002   27/12/2017

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (531)
  Số điểm: 4396
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 201 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Trước tiên xin hỏi là bạn xây dựng nhà trọ đã có Giấy phép xây dựng hay chưa? bạn có biết rõ nơi cứ trú, cơ quan làm việc của ông giới thiệu cho bạn không? hiện giờ ông đó đang ở đâu? hiện có tại sản hay là không?

  Trường hợp này bạn không thể làm bất cứ việc gì liên quan đến chủ nhà trọ được, vì bạn thỏa thuận thực hiện công việc xây dựng với ông kia, giả sử bà này đưa tiền ông kia trả cho bạn rồi mà ông kia vì lấy tiền đó đi chơi dẫn đến không còn tiền để trả cho bạn thì bạn nắm là phải nắm ông kia, chưa kể là bạn đâu có làm việc với chủ trọ.

  Nếu bạn muốn khởi kiện vụ án dân sự thì chỉ khởi kiện được người giới thiệu, nhưng phải biết nơi cư trú và hiện còn đang ở địa phương và phải có tài sản. Khi khởi kiện bạn cần nộp đơn khởi kiện và tin nhắn điển thoại, biên nhận mua vật liệu xây dựng kèm theo đơn (trên thực tế nếu bị đơn không có ở nơi cư trú thì tòa án không giải quyết cho bạn đâu và giả sử giải quyết cho bạn thắng kiện mà bị đơn không có tài sản thì cũng không thi hành án được xem như bạn công cóc)

  Tôi sẽ cho bạn một ý kiến theo suy nghĩ riêng của tôi, nhưng cách này chỉ để hả giận và áp dụng khi bạn chắc chắn sẽ không đòi lại số tiền tiền:

  Xem như bạn xây dựng trái phép trên đất của người khác thì bạn cứ đến chủ nhà bạn xây dựng trao đổi thỏa thuận, nếu họ không trả tiền (trả một ít cũng được, được bao nhiêu hay bấy nhiêu) thì bạn sẽ tháo dở hết, vì bạn xây dựng trái phép trên đất của người khác, biện pháp khắc phục là tháo dở công trình trái phép đó.

  Trên đây là ý kiến của tôi, bạn có thể tham thảo ý kiến của mọi người nhé!

   

   

   

  Cập nhật bởi lawyerinthefuture ngày 27/12/2017 09:38:46 SA

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |