cần giúp

Chủ đề   RSS   
 • #300276 02/12/2013

  nhocmatngo

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cần giúp

  trước đây, chúng tôi vay ngân hàng 500triệu đồng để kinh doanh. biết tôi nợ ngân hàng, bà Vân nói với tôi có chỗ quên biết, có thể vay nhiều hơn. nếu tôi đồng ý thì bà Vân cho vay 500triệu để lấy sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng.

  Nghe bà vân, chúng tôi chấp nhận. 7 tháng sau, bà Vân nói là số nợ hiên nay là 700triệu, nếu không có tiền trả thì bà Vân dẫn chúng tôi gặp người quen vay giùm.

  Sau đó, bà Vân dẫn chúng tôi gặp Long. Lng dụ dỗ chúngtôi sẽ đứng tên giùm sổ đỏ để vay vốn, thực chất không mua bán gì cả. để làm tin, Long đã viết giấy cam kết  với nội dung " không phải sang nhượng mua bán gì cả", sau đó, ghi thêm bên dưới: đứng tên giùm tôi để vay ngân hàng, và tôi phải đóng lãi hàng tháng cho ngân hàng, và có trách nhiệm trả gốc và lãi cho ngân hàng đúng niên hạn trong hợp đồng. nếu mất khả năng trả nợ thì tài sản trên giao ngân hàng xử lý.

  Khi Long cam kết vậy, tôi tin là thật nên giao sổ đỏ cho Longlập hợp đồng sang nhượngđược phòng công chứng chứng thực. Sau đó, long vay được 01 tỷ đồng.

  Đến tháng 6/2013, Long tính lãi, nợ gốc , tổng nợ chúng tôi là 1 tỷ 2.

  Sau đó ngân hàng phát mãi tài sản thu hồi 1 ỷ2, phần đất còn lại Long trả cho tối. nhưng sau đó, Long đã tự trả nợ ngân hàng và xóa thế chấp đồng thời chiếm đoạt 4ha đất mà không trả cho chúng tôi dồng nào.

  Vậy tôicó thể khởi kiện Long không? Nếu khởi kiện thì hởi kiện tội danh nào, tòa dân sự hay hình sự?

   

   
  2667 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #300431   02/12/2013

  thasnh
  thasnh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/11/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Như vậy tài sản ở đây đã được sang tên cho Long, và Long là người đứng ra thế chấp tài sản để vay ngân hàng. Như vậy bạn chỉ còn một cách để giải quyết đó là kiện ra tòa dân sự, nội dung là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bạn yêu cầu tòa tuyên hợp đồng vô hiệu vì ẩn chứa giao dịch vay tiền chứ không phải là mua bán. Nhiều khả năng tòa sẽ tuyên hợp đồng vô hiệu, thu hồi GCN đã cấp cho Long. Khả năng thắng của bạn tùy thuộc rất nhiều vào các chứng từ tay giữa bạn và Long, đồng thời bạn cần kiện ngay vì nếu để lâu Long bán đất đi thì người mua là ngay tình và họ sẽ được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bạn, sau này nếu bạn có thắng thì cũng chỉ được nhận lại giá trị tài sản bằng tiền thôi, và lúc đó thi hành án thì cả một vấn đề đấy

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thasnh vì bài viết hữu ích
  nhocmatngo (03/12/2013)