CẦN GIẢI ĐÁP KHÚC MẮC VỀ CẤP GCN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT LIÊN QUAN ĐẾN TIỀN ĐẶT CỌC

Chủ đề   RSS   
 • #212887 11/09/2012

  Huecute

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  CẦN GIẢI ĐÁP KHÚC MẮC VỀ CẤP GCN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT LIÊN QUAN ĐẾN TIỀN ĐẶT CỌC

  xin chào luật sư! mình có vđ rất cần sự trợ giúp của các luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật.  vđ liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. cụ thể tình huống như sau:

  Anh mình Nguyễn Văn An, là người đứng tên chủ sử dụng hợp pháp đối với mảnh đất có diện tích 2500 m2 ở thành phố Hạ Long, Quảng Linh. Năm 2010 anh chuyển nhượng khu đất này cho ông Trần Hạnh với giá 3 tỷ đồng. Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được 2 bên ký kết và được phòng công chứng số 1 thành phố Hạ Long chứng thực. Tuy nhiên trên thực tế, ông Hạnh mới chỉ giao cho anh mình 1.5 tỷ đồng và nói với anh An là "mình chưa chắc chắn mua khu đất này".

  Vì vậy anh An đã tìm ông Lê Hải Công để thảo luận về việc bán khu đất này. Hai bên đã ký giấy tờ đặt cọc; theo đó ông Công đã chuyển giao 200 triệu cho anh An. tháng 1/2011 ông Hạnh tìm gặp anh mình để bàn về việc tiếp tục thực hiện việc nhận chuyển nhượng khu đất này với điều kiện anh An phải làm xong thủ tục cấp GCN QSDĐ thì ông Hạnh mới giao nốt số tiền còn lại.

  Khi đến UBND thành phố Hạ Long làm thủ tục xin cấp GCN QSDĐ, anh An bị từ chối với lý do ông Công làm đơn đề nghị UBND thành phố Hạ Long không cấp GCN vì ông Công đã cọc tiền mua khu đất này.

  Cho mình hỏi là: việc thực hiện giấy tờ đặt cọc giữa anh mình và ông Công có hiệu lực hay không trong khi trước đó anh An đã làm thủ tục chuyển nhượng đất cho ông Hạnh rồi?
  ông Công làm đơn đề nghị UBND thành phố Hạ Long không cấp GCNQSDD vì ông Công đã đặt đặt tiền mua là đúng hay sai? ông Công có quyền đề nghị UBND TP ko đc cấp giấy chứng nhận QSDD cho anh mình hay ko?
  Nếu anh mình không thực hiện đúng như trong giấy tờ đặt cọc (mua bán đất) với ông Công thì có bị sao không? hậu quả sẽ như thế nào và xử lý ra sao?
  câu nói "mình chưa chắc chắn mua khu đất này" của ông Hạnh có ý ngĩa gì ko về mặt pháp lý? Việc ông Hạnh mới chỉ giao một nửa số tiền là đúng hay sai?
  Anh mình cần làm gì để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà vẫn nhận được nốt số tiền mua bán đất với ông Hạnh?
  Anh mình cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
  Cám ơn các chuyên gia tư vấn!

   

   
  3837 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Chủ đề đã khép lại!