Cách tính phí quản lý chung cư

Chủ đề   RSS   
 • #443887 14/12/2016

  baophuqm

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2010
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 115
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 5 lần


  Cách tính phí quản lý chung cư

  Gửi các thành viên,

  Mình đang có 1 vấn đề liên quan đến cách tính phí quản lý chung cư. Hiện tại ở nơi mình đang ở thì phí quản lý chung cư được tính dựa trên diện tích căn hộ theo hợp đồng mua bán (> diện tích thông thủy). Thực tế là có nhiều chủ sở hữu đã có thắc mắc về vấn đề này, một số trường hợp thì được tính phí căn cứ trên diện tích thông thủy. Tuy nhiên theo các quy định pháp luật liên quan mà mình tìm hiểu thì không quy định rõ về cách tính phí quản lý chung cư như thế nào. Các thành viên nhà mình có ai biết về quy định nào liên quan quy định rõ về cách tính phí quản lý chung cư không ạ? 

   
  3710 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #443889   14/12/2016

  Chào bạn,

  Về cách tính diện tích khi tính kinh phí quản lý chung cư thì bạn xem quy định tại Điều 31 Thông tư số 02/2016/TT-BXD

  Điều 31. Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư

  1. Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ (bao gồm cả trường hợp đã nhận bàn giao căn hộ, diện tích khác trong nhà chung cư mà chưa sử dụng) để đơn vị quản lý vận hành thực hiện các công việc quy định tại Khoản 1 Điều 10 của Quy chế này.

  2. Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được tính bằng giá dịch vụ quản lý vận hành quy định tại Điều 30 của Quy chế này nhân (x) với diện tích (m2) sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác không phải căn hộ trong nhà chung cư.

  3. Diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác không phải căn hộ trong nhà chung cư làm cơ sở để tính kinh phí quản lý vận hành được quy định như sau:

  a) Trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) thì diện tích làm cơ sở để tính kinh phí quản lý vận hành là diện tích ghi trong Giấy chứng nhận;

  b) Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng nhận thì diện tích làm cơ sở để tính kinh phí quản lý vận hành là diện tích sử dụng thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu (diện tích thông thủy được xác định theo quy định tại Khoản 2 Điều 101 của Luật Nhà ở); diện tích này được xác định trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc xác định theo thực tế.

  4. Đối với nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước thì việc thu kinh phí quản lý vận hành được thực hiện theo giá dịch vụ quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 106 của Luật Nhà ở.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |