Cách Thiết lập hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật

Chủ đề   RSS   
 • #436801 25/09/2016

  Anhpham123456

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cách Thiết lập hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật

  Chào Luật Sư.

  Hiện nay trên thị trường thuốc Bảo Vệ Thật vật quản lý rất khó khăn về giá cả và hàng nhái giữa các đại lý thuốc bảo vệ thực vật bán lẻ trong và ngoài hệ thống phân phôi của Cty. Để bảo vệ người tiêu dùng đăc biệt và nông dân, bên cạnh đó để bảo vệ quyền lợi của hệ thống phân phối bán lẻ của Cty không bị hệ thống bán lẻ ngoài hệ thống cạnh tranh phá giá thì tôi có 1 vân đề hỏi luật sư xin luật sư tư vấn giúp.

  Tôi muốn xây dựng 1 hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật bán lẻ mang tính đặc quyền, mà sản phẩm của chúng tôi chỉ cho hệ thống của chúng tôi được quyền bán cho nông dân, nếu cửa hàng nào ngoài hệ thống phân phối của chúng tôi mà có bán sản phẩm của chúng tôi, nếu phát hiện chúng tôi sẽ kết hợp với cơ quan nhà nước có chức năng về thuốc bảo vệ thực vật xử lý hành chính những đại lý này, chỉ có làm như thế chúng tôi mới xây dựng được thương hiệu riêng và bào vệ được quyền lợi của hệ thống phân phối và người tiêu dùng.

  Vậy tôi có thể làm được không, có luật náo quy định không, hình thức ra sau.

  Xin luật sư tư vấn giúp.

  Chân Thành Cảm ơn.

   
  3121 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439766   26/10/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2120)
  Số điểm: 12055
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1491 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn, tôi trả lời như sau:

  Bạn đang muốn xây dựng hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật bán lẻ mang tính độc quyền, mà sản phẩm ở đây chỉ cho hệ thống của bạn được quyền bán cho nông dân.

  Căn cứ Khoản 2 Điều 169 Luật Thương mại 2005, đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định.

  Điều đó có nghĩa trong một khu vực địa lý nhất định thì có duy nhất một đại lý được quyền mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định. Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật bán lẻ đại lý độc quyền tại địa phương thì phải làm Hợp đồng đại lý độc quyền.

  Theo đó muốn xây dựng 1 hệ thống phân phối mà sản phẩm chỉ cho hệ thống của bạn được quyền bán cho nông dân thì Hợp đồng đại lý độc quyền giữa bên giao đại lý và bên đại lý phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương. Trong đó hai bên thỏa thuận về việc bên giao đại lý ấn định giá mua, giá bán hàng hóa cho khách hàng; hoặc không ấn định giá mua, giá bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ cho khách hàng mà chỉ ấn định giá giao đại lý cho bên đại lý.

  Trên đây là một số tư vấn cơ bản của tôi. Nếu bạn chưa hiểu hoặc có thắc mắc gì thì bạn hãy liên lạc với tôi để được tư vấn cụ thể theo số ĐT: 0987476885.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.