Cách kiểm tra số nợ hiện hành từ sổ nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #489750 16/04/2018

  LeeSinl

  Male
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cách kiểm tra số nợ hiện hành từ sổ nhà đất

  Chào luật sư. Làm ơn giúp tôi. Gia đình tôi có một sổ nhà đất, gia đình có cắt một phần đất nhà ở cho một thành viên theo dạng thừa kế. Gđ tôi có giao sổ đỏ cho một cán bộ địa chính hiện hành tại địa phương để làm thủ tục chia đất cũng như làm lại sổ mới cho cả phần đất được chia lẫn phần còn lại. Xong qua quãng thời gian 2 năm rưỡi chờ đợi vẫn không nhận được kết quả. Có một người thân của gđ tôi vô tình có làm thủ tục vay không thế chấp tại một dịch vụ nhưng vẫn cần thông tin nhà đất, tài sản và phát hiện sổ đỏ nhà tôi đã đang thế chấp một khoản nợ ngân hàng. Nhưng vì bảo mật nên họ không cho biết thông tin người vay lẫn ngân hàng cho vay. Vậy tôi muốn hỏi làm cách nào và thủ tục ra sao để tôi kiểm tra chính xác thông tin khoản vay đã thế chấp dổ đỏ nhà tôi mặc dù không có chữ ký của gia đình tôi. Cám ơn
   
  2064 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #489767   16/04/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2120)
  Số điểm: 12055
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1491 lần
  Lawyer

  Tại khoản 1, Điều 3, Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT giải thích về hồ sơ địa chính như sau:Hồ sơ địa chính là tập hợp tài liệu thể hiện thông tin chi tiết về hiện trạng và tình trạng pháp lý của việc quản lý, sử dụng các thửa đất, tài sản gắn liền với đất để phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước về đất đai và nhu cầu thông tin của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Trong đó, hồ sơ địa chính sẽ bao gồm: Bản đồ địa chính và Sổ mục kê đất đai. Bản đồ địa chính là thể  hiện vị trí, ranh giới, diện tích các thửa đất và các đối tượng chiếm đất không tạo thành thửa đất; được lập để đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận và các nội dung khác của quản lý nhà nước về đất đai; Sổ mục kê đất đai là sản phẩm của việc điều tra, đo đạc địa chính, để tổng hợp các thông tin thuộc tính của thửa đất và các đối tượng chiếm đất không tạo thành thửa đất gồm: Số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất, diện tích, loại đất, tên người sử dụng đất và người được giao quản lý đất để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai. (theo khoản 1, khoản 2, Điều 20 của Thông tư 24/2014/TT-BTNMT)

  Như vậy, căn cứ vào quy định trên việc tra cứu thông tin hồ sơ địa chính sẽ cung cấp cho bạn về vị trí, ranh giới, diện tích của thửa đất,loại đất, tên người sử dụng và lịch sử các giao dịch về đất đai.

  Trường hợp trích sao thì bạn gửi Phiếu yêu cầu đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện, Văn phòng cung cấp thông tin trong thời hạn không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được phiếu yêu cầu. Người được cung cấp thông tin đất đai phải trả tiền sử dụng thông tin và tiền dịch vụ cung cấp thông tin theo quy định về giá tiền sử dụng thông tin và tiền dịch vụ cung cấp thông tin đất đai do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh ban hành.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.