Cách chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ làm kiêm nhiệm trưởng BQLDA

Chủ đề   RSS   
 • #367403 13/01/2015

  vothihonglieu

  Sơ sinh

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cách chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ làm kiêm nhiệm trưởng BQLDA

  Thưa luật sư

  xin luật sư cho biết

  Hiện nay tôi đang giữ chức vụ phó trưởng phòng dân tộc của huyện đến tháng 12/2014 UBND huyện Quyết định giao cho tôi kiêm nhiệm trưởng ban quản lý dự án theo thông tư số 05/2014/TT-BTC thì việc trả thêm tiền lương kiêm nhiệm cho tôi bằng 50% tiền lương và phụ cấp lương của một tháng của tôi.

  Về chế độ chi trả tiền lương thu nhập tăng thêm tại mục b điểm 1 điều 10 của thông tư số 05/2014 có quy định sau khi cân đối bố trí đủ 18 khoản chi theo quy định chủ đầu tư được chi thu nhập tăng thêm cho những người được hưởng lương từ chi phí quản lý dự án theo hệ số điều chỉnh.

  Xin hỏi Luật sư trong trường hợp này tôi có được hưởng tiền lương thu nhập tăng thêm hay không? Cung xin nói rõ hieenjnay tiền lương và các khoản phụ cấp của tôi đang do phòng dân tộc chi trả, Ban QLDA chỉ trả cho tôi phụ cấp kiêm nhiệm bằng 50% mức lương 01 tháng mà tôi đang hưởng.

  Xin trân trọng cam ơn

   
  6554 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #448119   26/02/2017

  Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi!

  Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Tôi xin có một vài trao đổi, góp ý về câu hỏi như sau:

  Trước tiên cần xem quy định về lương, tiền lương thu nhập tăng thêm, phụ cấp trong Thông tư số 05/2014/TT-BTC Quy định về quản lý, sử dụng các khoản thu từ hoạt động quản lý dự án của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ ở khoản 1 và khoản 3 điều 10:

  "Điều 10. Nội dung dự toán chi

  1. Chi tiền lương:

  a) Chi lương ngạch, bậc theo quỹ lương được giao; lương hợp đồng dài hạn đối với các cá nhân được hưởng lương từ dự án theo quyết định của cấp có thẩm quyền và quy định hiện hành của Nhà nước về chế độ tiền lương.

  b) Thu nhập tăng thêm: Căn cứ tổng mức kinh phí quản lý dự án được sử dụng trong năm để lập dự toán và cân đối các khoản chi theo quy định; trường hợp tiết kiệm các khoản chi khác (ngoài chi lương), sau khi bố trí đủ 18 khoản chi trong dự toán theo quy định tại Điều này đảm bảo đúng đối tượng và chế độ theo quy định; chủ đầu tư và ban quản lý dự án được chi thu nhập tăng thêm cho những người hưởng lương từ chi phí quản lý dự án theo hệ số điều chỉnh [...]"

  “3. Các khoản phụ cấp lương: chức vụ, khu vực, thu hút, làm đêm, thêm giờ, độc hại, nguy hiểm, lưu động, trách nhiệm, phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án, phụ cấp khác theo quy định của pháp luật.

  a) Đối với phụ cấp làm thêm giờ phải tuân thủ quy định của Bộ luật Lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

  b) Đối với phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án:

  - Đối với cán bộ, công chức, viên chức được phân công làm việc kiêm nhiệm quản lý dự án tại một BQLDA được hưởng phụ cấp quản lý dự án theo tỷ lệ tương ứng với thời gian làm việc tại dự án. Mức chi phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án một tháng cho một cá nhân tối đa bằng 50% tiền lương và phụ cấp lương một tháng của cá nhân đó.

  - Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được phân công làm kiêm nhiệm ở nhiều BQLDA thì mức phụ cấp quản lý dự án kiêm nhiệm được xác định tương ứng với tỷ lệ thời gian làm việc cho từng dự án, nhưng tổng mức phụ cấp của tất cả các dự án làm kiêm nhiệm tối đa bằng 100% tiền lương và phụ cấp lương một tháng của cá nhân đó.

  Những người đã hưởng lương theo quy định tại Khoản 1 Điều này không được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm theo quy định tại Khoản này.”

   

  Từ quy định trên, ta thấy: chỉ người nào được hưởng lương từ chi phí QLDA (khoản 1) thì mới được hưởng tiền lương thu nhập tăng thêm. Bạn là công chức làm kiêm nhiệm ở Ban QLDA thì chỉ được hưởng phụ cấp (khoản 3), ko được hưởng lương từ chi phí quản lý dự án, do vậy không được hưởng tiền lương thu nhập tăng thêm.

  Nếu bạn có điều gì thắc mắc, rất mong bạn liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn thêm. Trân trọng!

   

  Nguyễn Khắc Thu |

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |