DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT

- Căn cứ vào điều 5 của thông tư 219/2013/TT-BTC quy định về các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT. Xin cho tôi được hỏi:

1. Các trường quy định tại điều 5 của thông tư 219/2013/TT-BTC có phải lập hóa đơn GTGT không? Vì tôi thấy chỉ có điểm 5 điều 5 của thông tư này có hướng dẫn lập hóa đơn GTGT, còn các điểm còn lại của điều 5 chỉ hướng dẫn là không kê khai tính nộp thuế GTGT mà không ghi rõ là có lập hóa đơn GTGT hay không.

2. Nếu phải lập hóa đơn cho các trường hợp quy định tại điều 5 của thông tư 219/2013/TT-BTC thì các hóa đơn này có phải kê khai trong hồ sơ kê khai thuế GTGT hàng tháng (hay quý) hay không? Nếu có thì sẽ kê khai vào phần nào của mẫu hồ sơ 01-1/GTGT (hay mẫu 01-2/GTGT)?

- Công ty (không phải là tổ chức tín dụng) có cho DN khác vay tiền và nhận được tiền lãi từ khoản cho vay này. Xin cho tôi được hỏi: Khoản tiền lãi mà công ty chúng tôi nhận được có phải là khoản "thu tài chính khác" được quy định tại điểm 1 điều 5 của thông tư 219/2013/TT-BTC hay không?

Xin cám ơn.

  •  3294
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…