Các khoản tiền phải nộp khi nhận đất dịch vụ

Chủ đề   RSS   
 • #509839 11/12/2018

  Các khoản tiền phải nộp khi nhận đất dịch vụ

  Chào Luật sư!

  Trước tiên cảm ơn các Luật sư đã quan tâm tư vấn. 

  Gia đình tôi có một mảnh đất dịch vụ tại khu đô thị eco park. hiện mới được bốc thăm vị trí lô đất, nhưng chính quyền địa phương hiện đang thông báo phải nộp số tiền trên 01 triệu đồng cho mỗi mét vuông đất được nhận. Nhưng tôi hiện không biết khi nhận đất dịch vụ thì gia đình tôi phải nộp những khoản tiền nào, theo quy định nào của nhà nước và pháp luật.

  Vậy xin hỏi Luật sư theo quy định của Nhà nước thì người được nhận đất dịch vụ khi bị thu hồi đất phải thực hiện nghĩa vụ nào về tài chính.

  Xin trân trọng cảm ơn!

   
  4009 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #509904   12/12/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2120)
  Số điểm: 12055
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1491 lần
  Lawyer

  Đất dịch vụ được hiểu là đất nhà nước đền bù cho dân bị thu hồi đất canh tác làm dự án đô thị mới, dự án. Đất dịch vụ có bản đồ quy hoạch chi tiết, được chia thành nhiều thửa đất. Sau khi phê duyệt sẽ tiến hành cho người dân bốc thăm để chọn vị trí ô. Và làm các thủ tục bàn giao thửa đất cho người dân.

  Theo quy định của pháp luật hiện hành, ngoài tiền sử dụng đất phải nộp thì các lệ phí người dân cần đóng khi làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất bao gồm: Lệ phí trước bạ; Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Các khoản phí khác.

  Theo đó, lệ phí trước bạ được quy định tại thông tư số 301/2016/TT-BTC của Bộ tài chính hướng dẫn nghị định số 140/2016/NĐ-CP  về lệ phí trước bạ. Giá tính lệ phí trước bạ với đất = giá 1m2 đất x diện tích đất chịu lệ phí trước bạ (giá 1m2 theo giá của UBND tỉnh ban hành với loại đất tương tự)

  Về các khoản phí khác như: phí đo đạc, phí thẩm định, theo quy định tại Quyết định số 52/2016/QĐ-UBND thì UBND thành phố Hà Nội đã được bãi bỏ nên bạn sẽ không mất các khoản phí này.

  Như vậy, trong các khoản phí, lệ phí phải nộp sẽ có khoản lệ phí trước bạ là cao nhất,  để biết cụ thể về mức tiền cần phải đóng bạn có thể tham khảo giá đất của địa phương để tính lệ phí trước bạ. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.