bồi thường về đất đã bị ngập do trước đây không bồi thường

Chủ đề   RSS   
 • #301965 12/12/2013

  PHAMTHANHHOANG.DC

  Chồi

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2013
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 1455
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 7 lần


  bồi thường về đất đã bị ngập do trước đây không bồi thường

  Trước đây tôi sử dụng diện tích 0,8ha nằm trong khu vực lòng hồ cũ, nguồn gốc tôi đã khai hoang lòng hồ năm 1985, sử dụng vào mục đích trồng lúa 2 vụ. sau đó năm 1994 UBND xã đã có chủ trương huy động nhân dân đắp đập chứa nước để phục vụ sản xuất. Từ năm 1995 đến nay Đập  hằng năm được tu bổ thêm. Sau khi nâng cấp đập vào năm 1995 toàn bộ diện tích của tôi đều bị ngập, chỉ sử dụng được một vụ nhưng tại thời điểm đó việc nâng xây dựng đập tôi không hiểu về chính sách đền bù nên tôi không ý kiến gì. Nay UBND xã lại xây dựng lại đập bằng bê tông có chính sách đền bù cho các hộ bị ngập mới. còn phần đất gia đình tôi đã ngập trước đây thì không đền bù hỗ trợ gì. Tôi đã làm đơn lên UBND xã nhưng UBND xã trả lời như sau:

  Ngày 29/11/2013, UBND xã EaHu đã nhận được đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Hà và bà Lưu Thị Tới hiện ở tại Thôn 1 xã EaHu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk. Nội dung đơn đề nghị nhà nước đền bù thiệt hại về đất khi thi công xây dựng, nâng cấp công trình đập 24.

  Căn cứ vào Biên bản cuộc họp ngày 08/12/2013của  UBND xã ẸaHu về việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân;  và Biên bản giải quyết đơn thư kiến nghị của ông Phạm Văn Hà và Bà Lưu Thị Tới – địa chỉ Thôn 1 xã EaHu.  nay UBND xã trả lời như sau:

            Qua kết quả kiểm tra thực thực địa và đối soát với Bản đồ địa chính thì các thửa đất đề nghị bồi thường tổng diện tích 0,8ha đều nằm trong khu vực lòng hồ cũ trước đây, nguồn gốc các hộ đã khai hoang năm 1985, sau đó năm 1994 UBND xã đã có chủ trương huy động nhân dân đắp đập 24 để phục vụ sản xuất. Từ năm 1995 đến nay Đập 24 hằng năm được tu bổ thêm. Sau khi nâng cấp đập toàn bộ diện tích của các hộ đều bị ngập, nhưng tại thời điểm đó việc nâng xây dựng đập 24 với chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm nên không có kinh phí bồi thường. Thực tế UBND xã ghi nhận việc các hộ có sử dụng đất tại đập 24, tuy nhiên trong quá trình hình thành xây dựng đập thì có một số diện tích trên lòng hồ bị ảnh hưởng, khi đó vì lợi ích chung nên được toàn bộ nhân dân đồng tình ủng hộ không có ý kiến gì về việc bồi thường, quan điểm của Luật đất đai là Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã giao cho người khác, đã đưa vào sử dụng (trong trường hợp này đất đã được đưa vào sử dụng cho mục đích lợi ích công cộng).

  Căn cứ Luật đất đai năm 2003; căn cứ quy định điều kiện để được bồi thường về đất tại Điều 3 Thông tư số 14/2009/TT-BTNMT ngày 01/10/2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường thì việc hộ ông Phạm Văn Hà và bà Lưu Thị Tới yêu cầu bồi thường số diện tích đã bị ngập nước từ năm 1995 là không có cơ sở bồi thường.  UBND xã EaHu ghi nhận và chia sẻ với sự đóng góp đất của các hộ trước đây và đề nghị các hộ chấp hành theo chủ trương chung của nhà nước.

  Vậy UBND xã EaHu trả lời cho các hộ biết./.

  Tôi không đồng ý với công văn trả lời của UBND xã. Vì những hộ ngập mới thì được đền bù, còn gia đình tôi đã chịu thiệt thòi hơn mười năm nhưng không được gì là không công bằng. Tôi đang băn khoăn không biết phải làm gì. Mong luật sư tư vấn giúp xem tôi có được đên

   
  3797 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977