DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng

Em thân chào anh chị và luật sư, bạn em xảy ra 1 tranh chấp khi mua laptop mong được mọi người giúp đỡ:

Anh Hùng thoả thuận bán cho bạn em một laptop với giá 10 triệu đồng. Theo thoả thuận, bạn em đã thanh toán trước 5 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán vào ngày 1/9/2012. Tuy nhiên, đến ngày này, do phải về quê đột xuất nên bạn em đã không thực hiện hợp đồng đúng như thoả thuận. Vào lúc 3h ngày 2/9/2012, do sự cố chập mạch điện trong nhà của anh Hùng nên nhiều tài sản của anh đã bị thiêu cháy và chiếc laptop cũng bị hư hỏng hoàn toàn. Sau sự việc, bạn em muốn yêu cầu anh Hùng trả lại cho mình 5 triệu đồng vì do lỗi của anh mà đối tượng trong hợp đồng không còn nữa. A Hùng không những không đồng ý trả lại tiền mà còn yêu cầu bạn em phải trả nốt số tiền còn lại vì nói đã vi phạm hợp đồng.

Em muốn hỏi:

1. Sự cố chập mạch điện trong nhà của anh Hùng có phải là sự kiện bất khả kháng không? Bạn em có vi phạm hợp đồng hay không và có trái pháp luật hay không? Tại sao?

Trong trường hợp này có hội tụ đủ các điều kiện phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng hay không và em cần giải quyết tranh chấp này như thế nào?

  •  13454
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…