Bồi thường thiệt hại cho giáo viên hợp đồng mất việc do chuyển đổi trường tư sang công

Chủ đề   RSS   
 • #344787 16/09/2014

  Bồi thường thiệt hại cho giáo viên hợp đồng mất việc do chuyển đổi trường tư sang công

  Năm học 2009- 2010 Cô A và trường THPT dân lập B có thỏa thuận bằng miệng là làm giáo viên hợp đồng dạy môn địa lý với mức lương 12.000 đ/tiết và không có thỏa thuận đóng BHXH. Ngoài cô A trường cũng thỏa thuận với 7 giáo viên khác làm giáo viên hợp đồng. Năm 2010 trường THPT dân lập B chuyển đổi thành trường công lập toàn bộ số giáo viên hợp đồng trên không được đưa vào biên chế và bị chấm dứt hợp đồng mà tuyển dụng số giáo viên ở nơi khác đến được vào biên chế. Khi có thông báo kiểm tra công tác quản lý, tuyển dụng, sử dụng giáo viên của trường để chuyển đổi sang trường công lập thì Ban giám hiệu trường cùng kế toán đã lập nên những hợp đồng giả tự ý ký tên 8 giáo viên trên và trong hợp đồng cũng thỏa thuận: bên B (giáo viên) không tham gia BHXH và bên A (trường) không chịu trách nhiệm BHXH, bảo hiểm về sức khỏe bên B đến trường hoặc do tình trạng sức khỏe hoặc do hành vi cá nhân gây ra...Cô A yêu cầu hiệu trưởng trường phải bồi thường thiệt hại cho cô những khoản như: tiền lương phải trả nếu như ký hợp đồng đúng, tiền BHXH phải đóng, tiền bồi thường tổn thất về tinh thần, tiền chi phí cô đã đi đến các cq chức năng để đòi lại công bằng...

  Vậy  xin hỏi luật sư

  những khoản cô đòi bồi thường đó có hợp lý không và căn cứ pháp luật cụ thể cho từng khoản bt đó?

   
  2224 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #345837   22/09/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo quy định tại Luật lao động và Luật BHXH thì đối với lao động ký HĐLĐ xác định thời hạn ( từ 12 tháng đến 36 tháng ) phải tham gia đóng BHXH cả vế Người sử dụng lao động và NLĐ, do đó việc nhà trường thỏa thuận không đóng BHXH mà NLĐ cũng không có ý kiến gì là cả hai đều sai.

  Do đó , bạn kiện nhà trường về quyền lợi của mình không được nhà trường thực hiện đầy đủ là đúng nhưng bạn củng có lỗi đã không phản đối việc làm sai ngay từ đầu, tức là mặc nhiên bạn cũng đồng ý việc không tham gia BHXH bắt buộc. Tòa căn cứ quy định luật BHXH và lỗi mỗi bên để phân xử, kết quả như thế nào còn do chứng cứ mỗi bên cung cấp.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ