Bồi thường chi phí đào tạo khi nghỉ việc

Chủ đề   RSS   
 • #278007 27/07/2013

  ha.dothu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bồi thường chi phí đào tạo khi nghỉ việc

  Xin chào luật sư!!!

   

  Tôi làm việc tại Công ty tư nhân được hơn 2 năm với hợp đồng không thời hạn. trong quy định của Công ty có ghi "Khi cử nhân viên đi học sẽ kí cam kết làm việc 1 năm sau khóa học, nếu có lý do gì nghỉ trước thời hạn sẽ bồi thường chi phí khóa học". Đầu tháng 6 do sếp bận đã cử tôi đi học hệ thống mới của hãng khoảng 3 ngày, trước khi đi Công ty không hề thảo luận hay báo tôi ký giấy cam kết sẽ làm việc 1 năm sau khóa học như quy định của Công ty. Nay tôi nộp đơn xin nghỉ việc Công ty báo tôi phải bồi hoàn lại chi phí đi học và đưa cam kết cho tôi ký nói là bổ sung thủ tục. Hiện Công ty đang giữ tiền thưởng và tiền lương của tôi.

  Tôi xin hỏi luật sư tôi có phải chi trả chi phí đi học hay không?? Công ty giữ tiền lương, tiền thưởng của tôi là đúng hay sai?? tôi có phải làm việc đúng 45 ngày không??

   
  4050 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #279521   05/08/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Nếu chưa ký thỏa thuận bằng văn bản nào thì chưa có ràng buộc. Còn nếu có quy định trong nội quy là quy định chung, còn cụ thể ai được cử đi, chương trình học bao lâu thời gian và chi phí thì phải có thỏa thuận trước thì mới phát sinh hiệu lực thi hành, còn không chỉ chưa có gì bắt buộc phải bồi hoàn chi phí đào tạo đâu em. EM có quyền khiếu nại đến Phòng LĐTBXH quận huyện để được giải quyết về việc trừ lương em không có căn cứ.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ