DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bồi hoàn thành quả lao động

Cha mẹ tôi được ông ngoại cho về ở canh tác, trồng trọt trên phần đất của ông ngoại tôi từ năm 1986 đến nay. 

Khoảng năm 2000 nhà nước bồi hoàn hoa màu thì cậu út tôi lại được đại diện trên giấy tờ cho ông ngoại tôi để lảnh mà không chia cho gia dình tôi( dù người trồng và canh tác là ba mẹ tôi), vì người thân nên ba mẹ tôi không ý kiến.

Năm 1999 nhà nước có lấy và bồi hoàn 1 số tiền cho phần dất khoảng 80m vuông của ông ngoại tôi  nhưng ký tên nhận tiền bồi hoàn là cậu tôi ( vì cậu là người đại diện) và phần đất luc đó ba mẹ tôi đang khai phá và sản xuât.  cho đên 2018 nhà nước trả lại phần đất đó cho cậu tôi, (Hiện tại chưa cấp giấy chủ quyền chỉ có quyết định trả lại đất cho ông(bà): Nguyễn văn Chót( tên cậu tôi)

Gia đình họp bàn thì câu không chia cho ai, ông ngoại tôi không có ý kiến. Vậy tôi xin hỏi:

Về phần đất đó phân chia như thế nào? ( chua cấp sổ đỏ cho cậu tôi, ông ngoại còn sống nhưng kém minh mẫn, ông đã ngoài 90, không có di chúc, )

Ba mẹ tôi không được chia đất vậy  cậu tôi có  phải bồi hoàn thành quả lao động và công khai phá giữ đất  của ba mẹ tôi hay không?nếu có bồi hoàn thì thủ tục ba mẹ tôi phải làm là như thế nào?

Mong luật sư tu vấn, tôi rất biết ơn!

  •  3700
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…