BỐ TRÍ LAO ĐỘNG KHI CÔNG TY GIẢI THỂ MỘT PHÂN XƯỞNG

Chủ đề   RSS   
 • #285879 12/09/2013

  BỐ TRÍ LAO ĐỘNG KHI CÔNG TY GIẢI THỂ MỘT PHÂN XƯỞNG

  Chào Luật sư , hiện công ty em do thua lỗ đã tiến hành thay đổi cơ cấu và di dời địa điểm(cụ thể là dẹp hẳn một phân xưởng, trình tự hoàn toàn đúng luật), em muốn hòi vì những vần đề này liên quan đến một số lương lớn công nhân, cụ thề là một số vấn đề sau :

  1/ Đối với phân xưởng bị dẹp : những lao động nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản công ty em vẫn làm thủ tục đầy đủ theo chế độ thai sản 2013 , nhưng cái khó là sau khi nghỉ họ đi làm lại thì công việc lúc ký hợp đồng không còn nữa , sếp em chuyển họ sang phân xưởng khác và tiến hành đào tạo lại , bố trí công việc khác nhưng mức lương lại thấp hơn , họ không đồng ý . Sếp em bảo tính chất công việc khác nhau thì làm sao trả lương như nhau được. Theo điều 158 thì lao động nữ nghỉ thai sản xong thì không được hạ lương nhưng em nghĩ trường hợp này thì không áp dụng được không ạ ? Họ sang chỗ mới, khả năng làm việc chưa thể bằng người cũ được , sếp em trả lương như người có kinh nghiệm lâu năm , chứ nếu giữ nguyên lương cũ thì đối vời những người đang làm lại không công bằng . Trường hợp này luật sư giúp em với chứ họ cứ ỷ mình nuôi con dưới 12 tháng thì không bị chấm dứt hợp đồng (với lại HĐ không xác định) nên không chịu thỏa thuận với công ty để tìm được mức lương hai bên chấp nhận đươc. trong thời gian tranh chấp, họ cũng không đi làm.

  2/ công ty em di dời phân xưởng còn lại , từ thành phố HCM về Long An nên có hơn 90% số lao động không theo được , công ty có phải bồi thường hay hỗ trợ số lao động này không ? Nếu có thì phải làm như thế nào ? Sếp em nói công ty không phải trả khoản nào vì công việc của họ vẫn giữ nguyên , họ do lý do cá nhân không thể đi làm thì xin thôi việc , công ty sẽ làm thủ tục bình thường , như thế có được không ?

   
  4341 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #286108   13/09/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp thay đổi công nghệ thu hẹp sản xuất thì phải bồi thường, trợ cấp cho NLĐ để nghỉ việc kiếm việc khác.

  Cty bạn phải họp công nhân giải thích và có biên bản làm việc giải quyết chế độ cho từng người. Khi ra quyết định thôi việc phải nói rõ giải quyết chế độ trợ cấp cho người lao động và bồi thường 1 khoản cho họ tìm việc mới.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ