Bố mẹ có quyền chen vào giải quyết vấn đề riêng trong cuộc sống vợ chồng hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #287535 22/09/2013

  embebong

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bố mẹ có quyền chen vào giải quyết vấn đề riêng trong cuộc sống vợ chồng hay không?

  Xin chào luật sư!

  Em thực sự không có ý mang luật pháp ra để nói chuyện với gia đình nhưng em muốn tham khảo luật để xem em nên làm gì, nói gì, giải thích ra sao cho mọi người được hiểu.

  Vợ chồng em lấy nhua từ năm 2010 nhưng ít khi sống gần nhau. Cũng có khi hai vợ chồng em sinh sống cùng nhau nhưng thời gian sống cùng nhau so với sống xa nhau là ít hơn. Khi em mang thai, em nghỉ hẳn việc đi làm, em có nguyện vọng và mong muốn đuọc chung sống cùng chồng, đến khi nào sinh em bé rồi em mới về quê chồng để an dưỡng sau sinh nhưng chồng em không có lời giải thích và nói rằng em cứ ở nhà. Em nghĩ nguyện vọng vợ sống gần chồng là chính đáng và không có gì sai trái cả nhưng bố chồng em đã nói với chồng em rằng " Nhất định không cho nó xuống đấy" ( Ý là không cho em xuống ở với chồng). Những ý kiến của em và những khó khăn, thắc mắc của em giữa vợ chồng em đã nhiều lần em nói với anh ấy nhưng anh ấy nghe xong và không đưa ra câu trả lời nào hay không có bất cứ sự thảo luận nào, có khi anh ấy kết thúc vấn đề bằng sự tự quyết, có khi thì phớt lờ làm em cảm thấy như thể bị ép buộc. Mỗi lần em đặt vấn đề nói chuyện với chồng mà mẹ chồng biết là không đợi chồng em nói gì mà mẹ như thể giúp chồng em giải quyết vấn đề thay chồng em.

  Em muốn hỏi, trong hôn nhân, vợ (chồng) có quyền lựa chọn sống gần nhau hay không, chồng có quyền ép vợ ở với bố mẹ trong khi vợ muốn vợ chồng sống gần nhau hay không?( Theo em thì đã là vợ chồng cùng xây dựng hạnh phúc thì phải nên sống gần nhau và cùng cố gắng dù khó khăn thế nào. Em hỏi nhiều lần là tại sao thì chồng em bảo em ở nhà có ông bà giúp vì em có con nhỏ nhưng em hoàn toàn có thể tự chăm con đuọc. Tính của em là thích tự do và tự lập, chỉ cần giúp đỡ khi em lên tiếng nhờ giúp đỡ.). Như trường hợp của em, bố mẹ chồng có quyền ép em ở nhà, không cho sống cùng chồng hay không? ( p/s: vợ chồng em chưa có nhà riêng, chồng em ở nhà thuê trọ)

  Em xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  4447 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #287543   22/09/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14845)
  Số điểm: 99084
  Cảm ơn: 3424
  Được cảm ơn 5283 lần
  SMod

  Chào bạn, khi đã có vợ có chồng nghĩa là người trưởng thành có đầy đủ quyền công dân rồi thì vợ chồng có quyền ở nơi nào mình thấy phù hợp và có khả năng.

  Như vậy có nghĩa là nếu hai vợ chồng có nhà riêng, hoặc hai vợ chồng cùng đi thuê nhà ở riêng thì không một ai khác có quyền ngăn cản chuyện này.

  Nếu ở nhờ thì lại là chuyện khác, chủ nhà có quyền cho ai ở là tùy chủ nhà.

   
  Báo quản trị |